Bánh nậm đậu xanh dẻo dai, bùi béo có cách làm khá đơn giản. Mời bạn cùng vào bếp làm bánh nấm đậu xanh nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm bánh nậm nhân đậu xanh bùi béo, thơm ngon
Chuẩn bị
180 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Bạn từng ăn bánh nậm với thịt và nước mắm rồi thì bạn đã thử qua món bánh nậm nhân đậu xanh ngọt chưa? Nếu chưa thì mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến bánh ngon nhé!
Nguyên liệu làm bánh nậm nhân đậu xanh
- 50g tinh bột đậu xanh
- 450ml nước
- 150ml lá dứa
- 150g đường
- 100g đậu xanh không vỏ
- 10ml dầu ăn
- 50ml nước cốt dừa
- Muối
Nguyên liệu làm bánh nậm nhân đậu xanh
Cách làm bánh nậm nhân đậu xanh
Bước 1 Chế biến đậu xanh
Đậu xanh mua về, bạn hãy vo sơ cho sạch. Ngâm nước khoảng 2 tiếng cho đậu mềm. Kế đến cho đậu vào nồi cùng với nước, nấu cho đậu chín mềm.
Khi đậu chín, chắt bớt nước và cho đậu vào máy xay sinh tố. Cho thêm 50ml nước cốt dừa, 50g đường rồi xay nhuyễn.
Chế biến đậu xanh
Bước 2 Sên đậu xanh
Cho đậu xanh xay ra chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml dầu ăn. Sên đậu khoảng 15 phút hoặc đên khi đậu dẻo, quyện lại thành 1 khối là được.
Sên đậu xanh
Bước 3 Làm bột bánh
Bạn hãy cho vào tô 50g tinh bột đậu xanh, thêm vào 450ml nước, 150ml nước lá dứa, 150g đường và khuấy đều. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau đó khuấy đều bột và cho bột vào nồi. Khuấy bột với lửa vừa đến khi bột sánh và trong lại là được.
Tìm hiểu thêm: Cá mú đỏ bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu? Các món ngon từ cá mú đỏ
Làm bột bánhBước 4 Gói bánh
Bạn hãy cho một lớp bột lên lá chuối, vo đậu xanh để lên và cuối cùng là một lớp bột nữa. Gói bánh lại. Khi đã gói xong bạn hãy cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông lại.
Gói bánh
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là bánh nậm nhân đậu xanh lá dứa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày bánh ra đĩa và thưởng thức nhé!
Bánh nậm nhân đậu xanh lá dứa
Thưởng thức
Bánh nậm nhân đậu xanh có màu sắc bắt mắt. Bột bánh trong, dai dai, giòn giòn thơm vị lá dứa. Nhân đậu xanh béo béo, bùi bùi, đậm vị nước cốt dừa ăn rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo cực hay giúp các bà nội trợ rảnh tay hơn khi vào bếp
Bánh nậm nhân đậu xanhTrên đây công thức và cách làm ra bánh nậm nhân đậu xanh thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình một món bánh ngọt để có thể chiêu đãi cả nhà nhé, Blogtonghop24h.edu.vn chúc bạn thành công!