Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừng

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừng

Bạn đã từng nghe đến món mứt đậu trắng chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm mứt đậu trắng ngọt bùi beo béo cực hấp dẫn. Vào bếp thôi nào!

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừng

Bạn đang đọc: Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừng

Chuẩn bị
240 phút
Chế biến
280 phút
Dành cho
3-4 người

Vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cùng nhiều loại vitamin nên đậu trắng rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu trắng là một trong những thực phẩm vàng cho tim mạch bởi nó chứa rất ít chất béo và calo nhưng lại dồi dào kali – một dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe tim mạch.

Trong bài viết này, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cho bạn món mứt đậu trắng lạ miệng lại cực kỳ bổ dưỡng. Tham khảo ngay nhé!

Nguyên liệu làm mứt đậu trắng

  • 400g đậu trắng
  • 100g đường
  • 1 ít muối

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừngNguyên liệu làm mứt đậu trắng

Cách làm mứt đậu trắng

Bước 1 Ngâm đậu trắng

Đậu trắng bạn ngâm từ 3-4 tiếng cho nó nở bung ra. Rửa lại với nước rồi để ráo.

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừngNgâm đậu trắng

Bước 2 Luộc đậu trắng

Chuẩn bị một nồi nước, cho đậu trắng và 1 ít muối vào luộc. Luộc khoảng 30 – 35 phút cho đậu mềm ra. Sau khi luộc xong, bạn vớt đậu ra rồi ngâm trong nước đá khoảng 5 phút để đậu có độ giòn. Hết 5 phút, vớt ra để ráo.

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừngLuộc đậu trắng

Bước 3 Ướp đường

Cho 100g đường vào đậu trắng, trộn đều lên và ướp khoảng 3 – 4 tiếng để đường tan ra và thấm vào đậu. Bạn có thể thêm đường nếu thích ăn ngọt hơn nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách bảo quản rau ngò, rau mùi để cả tháng vẫn còn nguyên vị

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừngƯớp đường

Bước 4 Sên mứt

Bạn cho đậu vào chảo rồi bắt đầu sên. Ban đầu, bạn có thể sên với lửa vừa, khi nước đường cạn thì chỉnh lửa nhỏ rồi đảo nhẹ tay để đậu không bị bể.

Bạn sên khoảng 30 – 40 phút thì tắt bếp. Sau khi nhấc khỏi bếp thì bạn vẫn tiếp tục sên thêm khoảng 5-7 phút để mứt thật ráo. Đợi mứt nguội và để vào hũ kín rồi dùng dần.

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừngSên mứt

Lưu ý: Thời gian sên mứt có thể lâu hơn tùy theo độ khô và độ cứng của mứt mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, mứt càng khô thì càng để được lâu hơn. Mứt mềm và còn nước thì để lâu sẽ bị mềm và chảy nước.

Khi bắc chảo ra khỏi bếp, bạn sên mứt bằng cách lắc nhẹ chảo. Chú ý không dùng đũa, hay muỗng đảo mạnh vì như vậy đậu sẽ bị bể.

Tham khảo thêm: Cách nấu chè đậu trắng thơm ngon, béo bùi đơn giản tại nhà

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mứt đậu trắng đã hoàn thành rồi đây. Màu trắng ngà của mứt trông rất đẹp mắt phải không nào? Làm món mứt này ăn vặt hay đãi khách tới chơi nhà đều được hết nha.

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừngThành phẩm mứt đậu trắng

Thưởng thức

Mứt đậu ngọt và rất bùi, khi ăn lại có mùi thơm nhè nhẹ nên cực ngon luôn. Một món ngon, dễ làm lại bổ dưỡng thế này thì không thể bỏ qua đúng không nào? Nhanh nhanh làm thử rồi khoe thành phẩm nhé!

Lạ miệng cùng công thức làm mứt đậu trắng béo bùi, thơm lừng

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần nấu miến gà măng khô, ngon mê ly ai ăn cũng ghiền

Thưởng thức mứt đậu trắng

Hy vọng với bài viết này bạn đã có thêm một công thức mới vào sổ tay nấu ăn của mình. Không chỉ mứt đậu trắng mà Blogtonghop24h.edu.vn còn rất nhiều công thức khác đang chờ bạn khám phá đấy. Thường xuyên theo dõi để có thêm những món ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *