Gà và bắp cải hẳn là một sự kết hợp mới lạ, hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn xem ngay một cách kết hợp gà và bắp cải cực hấp dẫn cho bữa tối thịnh soạn bạn nhé.
Với cách kết hợp gà và bắp cải tạo thành món gà bắp cải và phô mai nướng mới lạ sẽ là một mà bạn nên thử một lần bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của nó đấy.
Bạn đang đọc: Kết hợp gà và bắp cải theo cách này cho bữa tối thật hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm gà bắp cải và phô mai nướng
Nguyên liệu làm gà bắp cải và phô mai nướng
- 1 bắp cải trắng
- 3 miếng ức gà không da
- 1 quả trứng gà
- 100gr phô mai
- Gia vị: Dầu ô liu, muối, tiêu xay, ớt bột paprika, poultry seasoning (nếu có)
Cách chọn nguyên liệu ngon
Đối với ức gà:
Để chọn được những miếng ức gà ngon, bạn hãy chọn những miếng có da vàng nhạt, mỏng và mịn cũng như có độ đàn hồi cao. Ức gà ngon có màu sắc tươi tắn, săn chắc, không có mùi hôi lạ và trên da không có những vết bầm tím hoặc bị tụ máu.
Bạn không nên chọn những miếng gà bị nhão, trơn nhớt hay bị lõm kiểu phù nhiều nước, vì những miếng thịt này đã bị tiêm thuốc nước hoặc hàn the vào, gây hại đến sức khỏe.
Đối với bắp cải:
Bắp cải trắng ngon có lá màu xanh nhạt hoặc trắng xanh và giòn cứng, khi cầm thấy chắc và nặng tay, các lá cuộn chặt vào nhau, đầu bắp cải dày còn cuống thì nhỏ.
Bạn không nên mua bắp cải có lá vàng và đốm nâu trên lá, lõi bị nứt còn cuống thì đã chuyển dần sang màu nâu, vì đây là những bắp cải đã cũ, bị héo.
Hãy chọn những bắp cải có màu xanh nhạt, không quá sáng bóng, không tròn đều và thường rất to, vì đây là bắp cải Đà Lạt, còn bắp cải Trung Quốc thường có kích cỡ nhỏ, tròn đều, lá có màu xanh đậm và sáng bóng.
Cách làm gà bắp cải và phô mai nướng
Bước 1 Ướp bắp cải
Ướp bắp cải
Bạn rửa sạch và cắt bắp cải thành những khoanh dày khoảng 2-3cm theo chiều ngang rồi xếp ra khay có lót giấy nến, sau đó bạn ướp bắp cải với dầu ô liu, muối, tiêu xay và ớt bột paprika rồi chuyển sang làm gà.
Bước 2 Chuẩn bị thịt gà
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 8 món nguội khai vị cho những buổi tiệc, hội họp với gia đình
Ướp gà với gia vị và phô maiỨc gà bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vuông vừa ăn, tiếp đến bạn trộn thịt gà với 1 trái trứng gà, một ít muối, khoảng 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2-3 muỗng cà phê ớt bột paprika, 1 muỗng cà phê poultry seasoning và 100gr phô mai bào sợi.
Bước 3 Nướng gà bắp cải và phô mai
Nướng gà bắp cải và phô mai ở 180 độ C trong 35-40 phút
Bạn phủ kín khoảng 2 muỗng canh gà đã trộn xong lên mặt trên của bắp cải rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 35-40 phút là hoàn thành.
Tham khảo thêm: Cách làm gỏi gà bắp cải dai ngon, hấp dẫn nhờ hương vị chua chua, cay cay khiến ai cũng không thể quên.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh kếp cuốn xá xíu đẹp mắt, ai ăn cũng thích
Gà bắp cải và phô mai nướng thơm ngon hấp dẫnGà bắp cải và phô mai nướng với hương thơm quyến rũ cùng vị mặn mặn cay cay của các loại gia vị được ướp với ức gà mềm mọng nước và bắp cải giòn, thêm chút béo béo của phô mai vô cùng hấp dẫn, đây chắc chắn sẽ là một cách kết hợp gà và bắp cải độc đáo và ấn tượng đối với người thưởng thức.
Hãy chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho gia đình với cách kết hợp gà và bắp cải cực mới lạ và thơm ngon qua món gà bắp cải và phô mai nướng mà Blogtonghop24h.edu.vn vừa chia sẻ đến bạn nhé.