Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Nước canh ngọt thanh, bầu mềm, ngọt, có vị ngon đặc trưng kết hợp với thịt heo bằm tạo nên một nồi canh bầu thịt bằm thơm ngon, thanh mát. Để biết cách nấu món canh này thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Bạn đang đọc: Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Bầu là một thực phẩm rất quen thuộc, không chỉ ăn ngon mà bầu còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nữa. Chỉ với vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một tô canh bầu thịt bằm ngon mát rồi.

Nguyên liệu

  • 1 trái bầu
  • 200g thịt heo
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi bằm nhuyễn, hoặc có thể để thịt vào máy xay để thịt nhuyễn hơn.

Gọt bỏ vỏ bầu, đem đi rửa sạch, sau đó cắt bầu thành từng khoanh tròn khoảng 1cm, rồi cắt những khoanh tròn đó thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Tỏi đập dập, lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Bước 2 Ướp thịt bằm

Cho thịt heo vào trong một cái chén nhỏ cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng tiêu.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị, ướp trong 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh chưng thơm ngon, xanh dẻo, đậm đà hương vị Tết

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Bước 3 Nấu canh

Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho vàng đều.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Tiếp đó, cho hết phần thịt bằm đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Rồi cho 1 lít nước vào, đậy nắp lại nấu cho sôi lên.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Khi nước trong nồi đã sôi lên thì cho bầu vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi khuấy đều và nấu cho bầu chín thì tắt bếp.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

Múc canh ra tô, rắc lên một ít hành lá, vậy là canh bầu thịt bằm đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

Húp sùm sụp với món canh bầu thịt bằm

>>>>>Xem thêm: Rau xà lách: Công dụng và cách phân biệt các loại xà lách

Canh bầu thịt bằm là một món canh đơn giản, nhưng có hương vị thơm ngon đặc trưng của bầu. Món canh này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng đấy, chúc bạn thành công với món này nhé.

Nếu bạn yêu thích món canh này thì không nên bỏ qua 11 cách nấu canh bầu thơm ngon, thanh mát cho cả nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *