Tôm là loại hải sản tươi ngon chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến các món kho, rim,…Cùng vào bếp với cách làm tôm rim mật ong qua bài viết này!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm tôm rim mật ong cả nhà thích mê
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Tôm rim mật ong là món ăn ngon miệng, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê bởi hương vị đậm đà, bắt cơm. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, vì thế trong bài viết này của Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm tôm rim mật ong. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm tôm rim mật ong
- 500g tôm
- 80ml mật ong
- 5 tép tỏi
- 1 củ gừng
- Hành lá
- Gia vị: Nước tương, tiêu xay
- Dụng cụ: Màng bọc thực phẩm
Mẹo hay: Để chọn mua tôm tươi ngon, bạn nên chọn tôm còn tươi sống, có lớp vỏ trong suốt, dánh tôm thẳng, các bộ phận còn dính chặt với nhau. Cầm tôm trên tay cảm thấy cứng chắc, không có mùi hôi, mềm nhũn hay đã bị chuyển sang màu sắc bất thường.
Nguyên liệu làm tôm rim mật ong
Cách làm làm tôm rim mật ong
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về thì các bạn rửa sạch, bóc vỏ bỏ phần đầu, nếu tôm có trứng trên đầu thì giữ lại. Sau đó bạn dùng dao rạch một đường dọc sống lưng để loại bỏ chỉ đen.
Dùng 5 tép tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn, 1 củ gừng cạo sạch vỏ và băm nhuyễn. Hành lá thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp tôm
Bạn cho tôm sau khi sơ chế xong vào tô, ướp với 80ml mật ong, tỏi băm, gừng băm, 3 muỗng canh nước tương và trộn đều cho tôm thấm gia vị rồi dùng màng bọc thực phẩm bao lại, để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Cốn sủi Sapa – đặc sản mang nét đặc trưng của vùng cao Tây Bắc
Ướp tômBước 3 Rim tôm
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tôm đã ướp vào chảo cùng với 1/2 lượng nước sốt trong tô rồi đảo đều ở lửa vừa.
Đến khi nước sốt gần cạn, thịt tôm săn lại thì bạn cho tiếp 1/2 lượng nước sốt còn lại vào và tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút đến khi nước sốt sánh lại là hoàn thành.
Rim tôm
Bước 4 Thành phẩm
Món tôm rim mật ong dễ làm tại nhà, hương vị thơm lừng, kích thích vị giác. Sau khi bày ra đĩa thì bạn có thể thêm ít hành lá cắt nhỏ, tiêu xay lên trên là thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món tôm rim mật ong có màu nâu cam đẹp mắt, thịt tôm bóng bẩy nhờ có nước sốt mật ong phủ bên ngoài. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mật ong ngọt, đậm đà hòa quyện với thịt tôm mềm béo hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu tả pí lù ngọt thanh, chua nhẹ chuẩn miền Tây sông nước
Thưởng thứcVừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn thực hiện thành công món tôm rim mật ong ngon miệng, đậm đà, cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này và cho Blogtonghop24h.edu.vn biết cảm nhận của bạn nhé!