Cả nhà tụ tập, thử ngay công thức làm tôm mũ ni cháy tỏi thơm lừng, đậm vị cho những người thân yêu thưởng thức tại nhà, không phải ra nhà hàng nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm tôm mũ ni cháy tỏi thơm lừng cả gian bếp
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 người
Tôm mũ ni là một loại hải sản quý, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tôm mũ ni có chất thịt trắng, ngọt, thơm và dai, mang đi hấp, nướng,…đều rất ngon miệng và hấp dẫn. Sau đây Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm mũ ni cháy tỏi cực thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm tôm mũ ni cháy tỏi
- 1kg tôm mũ ni
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh muối ớt
- 1 muỗng canh bơ lạt
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
Nguyên liệu làm tôm mũ ni cháy tỏi
Mẹo hay:
Chọn tôm mũ ni còn sống để đảm bảo độ tươi ngon, phần đầu tôm chắc chắn, lớp màng bụng căng, trắng hồng, dùng tay bấm thấy chắc, không dễ rách. Ngoài ra, bạn nên chọn những con tôm to, cầm chắc tay.
Nếu phải mua tôm đông lạnh, bạn nên kiểm tra phần bụng kỹ, phần bụng phải sáng, không có mùi hôi.
Cách làm tôm mũ ni cháy tỏi
Bước 1 Sơ chế và hấp tôm
Tôm mũ ni mua về bạn rửa thật sạch với nước rồi cho vào nồi hấp trong 30 phút. Tôm chín thì bạn vớt ra, để cho nguội bớt rồi dùng kéo cắt đôi tôm theo chiều dọc.
Sơ chế và hấp tôm
Bước 2 Phi thơm gia vị và cháy tỏi
Bạn bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh bơ lạt.
Khi bơ tan chảy hết thì cho vào 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh muối ớt, đảo đều.
Sau đó cho tôm vào xào trên lửa vừa cho đến khi tôm thấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 10 món ngon từ dưa gang thơm ngon, ngọt mát, dễ làm
Phi thơm gia vị và cháy tỏiBước 3 Thành phẩm
Món tôm mũ ni cháy tỏi hấp dẫn bởi mùi thơm nức mũi, màu sắc vàng cam óng ánh, rất bắt mắt. Thịt tôm tươi ngọt quyện với phần xốt chua cay sẽ khiến bạn không thể chối từ món ăn này được đâu.
Thành phẩm
Thưởng thức
Thưởng thức tôm mũ ni cháy tỏi vào những ngày gia đình tụ tập hay lai rai cùng bạn bè. Bạn có thể ăn kèm tôm mũ ni cháy tỏi với muối ớt xanh để thêm đậm đà và kích thích vị giác hơn nhé!
>>>>>Xem thêm: Thịt nạc dăm là gì? Cách bảo quản, phân biệt nạc dăm và nạc thăn
Thưởng thức tôm mũ ni cháy tỏiMón tôm mũ ni cháy tỏi là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích cũng bởi hương thơm quyến rũ không thể cưỡng lại được của nó. Với cách làm đơn giản lại ra thành phẩm thơm ngon, Blogtonghop24h.edu.vn hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công nhé!