Thi thoảng muốn “đổi gió” cho bữa ăn gia đình? Vậy thì hãy nhanh chóng thực hiện món salad mực chua ngọt với cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm salad mực chua ngọt đổi vị cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 – 4 người
Salad mực chua ngọt là món ăn có công thức chế biến đơn giản, nhanh chóng nhưng lại sở hữu hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cùng xem qua cách làm món ăn này nhé! Đảm bảo ăn là ghiền!
Nguyên liệu làm salad mực chua ngọt
- 300g mực
- 100g cà chua
- 30g hành tây
- 5g húng lủi
- 10g húng quế
- 30g cà rốt
- 5g tỏi
- Gia vị: Giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, dầu olive
- Dụng cụ chế biến: Chảo, dao, bát,…
Mẹo hay:
– Mực tươi ngon sẽ có phần thân bóng, hơi sẫm màu, phần thân màu trắng sẽ đục, nghiêng về màu trắng sữa. Mắt mực trong, có thể nhìn rõ con ngươi. Khi ấn vào, thân mực đàn hồi. Râu mực dính chặt vào thân, săn chắc và không bị nhão.
– Để chọn được cà chua Việt tươi ngon, hãy lựa chọn những quả có cuống, dáng hơi thon dài, không tròn đều, cầm chắc tay.
Nguyên liệu làm salad mực chua ngọt
Cách làm salad mực chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, ta cần sơ chế mực. Mang mực rửa thật sạch, rồi kéo râu mực ra khỏi thân, loại bỏ xương sống, nội tạng và túi mực bên trong. Rửa qua với nước rồi cắt khoanh vừa ăn.
Cà chua rửa sạch rồi thái hạt lựu vừa ăn. Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch, sau đó thái sợi. Còn cà rốt, ta cạo vỏ bên ngoài, rửa với nước sạch rồi bào sợi. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Húng quế, húng lủi sau khi rửa với nước thì thái vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào mực
Làm nóng chảo rồi cho vào 30ml dầu ăn. Tiếp theo cho tỏi vào phi thơm. Cho mực vào chảo cùng ít muối và tiến hành đảo đều tay cho đến khi mực chín. Lưu ý, để tránh mực quá dai thì chỉ xào mực đến khi vừa chín tới, không xào quá lâu.
Tìm hiểu thêm: Top 15 thức ăn Nhật Bản nhất định bạn không nên bỏ lỡ
Xào mựcBước 3 Trộn salad mực chua ngọt
Làm sốt trộn với 30ml giấm, 15g đường, 5g tiêu, 30ml dầu olive rồi trộn đều. Chuẩn bị bát to và lần lượt thêm cà chua, hành tây, cà rốt, húng quế, húng lủi và mực vào. Rưới hỗn hợp đã chuẩn bị lên trên và trộn đều là hoàn thành.
Trộn salad mực chua ngọt
Bước 4 Thành phẩm
Món salad sau khi được trộn sẽ mang có vẻ ngoài đẹp mắt với đủ loại màu sắc đầy lôi cuốn. Bạn có thể nhanh chóng bày ra đĩa và đặt thêm lá húng quế lên trên để làm điểm nhấn rồi mang đi thưởng thức cùng những người thân yêu ngay.
Thành phẩm
Thưởng thức
Salad mực chua ngọt vô cùng thích hợp để trở thành món khai vị cho các bữa tiệc hoặc xuất hiện trên bàn ăn gia đình. Mực ngon ngọt, dai dai, rau củ tươi mát kết hợp cùng vị chua chua của nước sốt đã tạo nên mỹ vị hấp dẫn, ai ai cũng yêu thích.
>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu về trái bơ nhỏ bằng ngón tay có tiền cũng chưa chắc mua được
Thưởng thứcCách chế biến salad mực chua ngọt chỉ đơn giản như thế thôi. Hãy nhanh chóng vào bếp và trổ tài thực hiện món ăn này ngay nhé!