Bạn muốn làm một món ăn chơi để nhâm nhi khi xem phim, nghe nhạc hay xế chiều buồn miệng? Thử ngay công thức làm món phô mai que bọc cốm giòn rụm, cực ngon.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm phô mai que bọc cốm giòn rụm, đổi vị cuối tuần
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 người
Phô mai là nguyên liệu được nhiều yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy, dễ dàng kết hơp với các nguyên liệu khác nhau để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Hôm nay cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp thử làm món phô mai que bọc cốm cực đẹp mắt, giòn rụm, hương vị béo ngậy cho những người yêu thương thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món phô mai que bọc cốm
- 300g phô mai mozzarella
- 80g cốm khô
- 30g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 3g lá oregano (lá kinh giới cay)
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm món phô mai que bọc cốm
Mẹo hay:
Lá oregano hay lá kinh giới cay, là loại lá gần giống lá bạc hà ở nước ta nhưng tiết diện nhỏ hơn và trên lá có một lớp lông tơ, đây là một loại rau gia vị rất thường được sử dụng trong nấu nướng.
Bạn có thể mua lá oregano và phô mai mozzarella tại các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nước ngoài hay cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm phô mai que bọc cốm
Bước 1 Pha bột áo phô mai
Bạn trộn 30g bột mì, 3g lá kinh giới cay, 1/3 muỗng cà phê muối muối và 1/3 muỗng cà phê đường rồi thêm trứng vào, đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Pha bột áo phô mai
Bước 2 Áo bột lên phô mai
Phô mai bạn cắt thành từng thanh vừa ăn rồi đem nhúng vào bột đã pha, sau đó, lăn nhanh qua cốm. Tiếp đến bạn để yên khoảng 5 phút cho cốm bám chắc lên phô mai.
Tìm hiểu thêm: Ăn mặn có tăng cân không?
Áo bột lên phô maiMẹo hay: Nếu thấy phô mai có vẻ mềm và chảy thì các bạn cho phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút rồi lấy ra cắt tiếp.
Bước 3 Chiên phô mai
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 bát dầu ăn, để lửa vừa, thử dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào thấy sủi bọt tăm là dầu đã già.
Khi dầu đã nóng, thả phô mai vào chiên nhanh cho vàng đều các mặt rồi vớt ra để khoảng 3 phút trên giấy thấm dầu.
Chiên phô mai
Bước 4 Thành phẩm
Phô mai sau khi chiên xong, nếu ăn lúc còn nóng sẽ thấy phần phô mai bên trong chảy ra quyện với lớp vỏ cốm giòn tan ở ngoài, hương vị béo, thơm và một chút xíu ngọt đặc trưng của cốm.
Khi đã nguội, phần phô mai chắc, dẻo, tạo cảm giác ăn mới lạ, hấp dẫn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức phô mai que bọc cốm khi còn nóng hay đã nguội tuỳ thích. Bạn có thể ăn kèm dưa leo, chấm sốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt thanh long dẻo ngọt, thơm ngon cho ngày Tết
Thưởng thức phô mai que bọc cốmTrên đây là công thức làm phô mai que bọc cốm cực đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng, lại thơm ngon, kích thích vị giác, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê, nhất là trẻ con. Mua nguyên liệu về làm ngay hôm nay và chia sẻ cùng chúng tôi nhé!