Nấm bào ngư xào sa tế thơm giòn kết hợp cùng vị cay nồng của sa tế giúp đổi vị bữa cơm gia đình. Hướng dẫn làm nấm bào ngư xào sa tế ngon xuýt xoa.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm nấm bào ngư xào sa tế ngon xuýt xoa
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 – 4 người
Nấm bào ngư là một nguyên liệu khá quen thuộc với nhiều người. Chúng giàu dinh dưỡng và dễ dàng kết hợp dễ dàng với mọi món ăn, kể cả các món chay hay món mặn. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp trổ tài làm món nấm bào ngư xào sa tế ngon xuýt xoa chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm nấm bào ngư xào sa tế
- 300g nấm bào ngư
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước tương
Nguyên liệu làm nấm bào ngư xào sa tế
Cách làm nấm bào ngư xào sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nấm bào ngư mua về, bạn cắt bỏ phần chân nấm, xé nấm theo chiều dọc rồi ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch nấm lại với 3 lần nước, vắt khô và để ráo. Tỏi lột vỏ rồi cắt nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Xào nấm
Bạn đun sôi dầu trên chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho nấm bào ngư vào xào nêm thêm 1/2 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh hạt nêm đảo đều, xào ở lửa vừa tầm 5 phút tới khi nấm chín rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì ramen Đài Loan thơm ngon, ai cũng làm được
Xào nấmBước 3 Thành phẩm
Món nấm bào ngư xào sa tế đã hoàn thành, bạn cho nấm ra dĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: 10 nhà hàng chay ngon nhất tại Vũng Tàu được nhiều người yêu thích
Thưởng thứcNấm bào ngư xào sa tế có màu sắc bắt mắt và thơm nồng mùi sa tế. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng nấm xào ngọt mềm vừa chín tới hòa quyện cùng vị cay nồng của sa tế cực kỳ kích thích vị giác.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cách làm nấm bào ngư xào sa tế rồi nhé. Hãy vào bếp và trổ tài làm ngay cho bữa cơm gia đình thêm phần mới mẻ thôi nào.