Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơm

Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơm

Mắm cá chốt tỏi ớt là món ăn dân dã, đậm chất miền tây mà bạn nhất định phải thử nếu là tín đồ yêu mắm. Món ăn rất phù hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơm

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
5 phút
Dành cho
2 – 3 người

Để bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm độc đáo thì mắm cá chốt trộn tỏi ớt là một lựa chọn không tồi. Với hương vị mặn của mắm cùng vị cay cay của tỏi ớt, chắc chắn bữa ăn sẽ rất hao cơm. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tham khảo cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm mắm cá chốt tỏi ớt

  • 500gr mắm cá chốt
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • 2 trái chuối chát
  • 2 trái khế xanh
  • 3 – 4 trái dưa leo
  • 1 quả xoài xanh
  • ½  trái chanh
  • 2 nhánh lá xoài
  • 2 nhánh lá cóc
  • Gia vị: Đường, bột ngọt

Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơmNguyên liệu làm mắm cá chốt tỏi ớt

Mẹo hay: Nên chọn mua mắm cá chốt của các thương hiệu nổi tiếng, uy tín tại các cửa hàng chuyên cung cấp mắm để món ăn được đảm bảo vị ngon và an toàn với sức khỏe.

Cách làm mắm cá chốt tỏi ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt mua về bỏ cuống, rửa sơ qua với nước sạch. Tỏi tách ra thành tép và bóc sạch vỏ. Sau đó cho ớt và tỏi vào cối để băm nhuyễn.

Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơmBăm nhuyễn tỏi và ớt

Bước 2 Sơ chế các loại rau, quả ăn cùng

Xoài gọt sạch vỏ và băm thăm sợi vừa ăn. Chuối chát bạn gọt bỏ bớt vỏ cho bớt chát rồi dùng dao bào, bào thành các lát mỏng vừa ăn. Khế chua bạn rửa sạch và bào thành các lát mỏng vừa ăn. Lá xoài và lá cóc rửa qua với nước muối để sạch mủ, để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Học công thức làm bánh mì ‘lười’ độc lạ, ăn ngon bắt vị của nàng Tiktoker

Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơmSơ chế các loại rau, quả ăn cùng

Bước 3 Trộn mắm

Cho 500gr mắm cá chốt đã chuẩn bị vào tô, thêm vào đó phần tỏi và ớt đã được băm nhuyễn trước đó. Cho vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, khoảng 2 – 3 muỗng canh đường, ½ quả chanh. Trộn đều cho các gia vị tan ra và thấm vào mắm. Gia vị có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơmTrộn mắm

Lưu ý: Bạn nên trộn nhẹ tay để tránh làm vụn các con mắm, món ăn sẽ không được ngon tròn vị.

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, món mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ngon miệng đã hoàn thành. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 tô cơm nguội là có thể thưởng thức ngay món ăn đậm chất miền Tây này rồi.

Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơmCuốn mắm cùng rau và ăn kèm cơm nguội

Thưởng thức

Mắm cá chốt trộn tỏi ớt sau khi hoàn tất sẽ mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của mắm cá chốt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của mắm, cay của ớt, nồng của tỏi và ngọt của đường. Dùng chung với cơm nguội hoặc ăn kèm các loại rau quả đã chuẩn bị cũng rất ngon.

Hướng dẫn làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã, ăn cực hao cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cá ngần thơm ngon đổi vị cho bữa cơm hàng ngày

Thưởng thức

Trên đây là cách làm mắm cá chốt trộn tỏi ớt dân dã vô cùng đơn giản. Blogtonghop24h.edu.vn hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *