Món kẹo chỉ hồng đã làm say đắm và gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. Cùng học ngay cách làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc siêu hấp dẫn này nha.
Cùng cả nhà ôn lên tuổi thơ với món kẹo chỉ hồng với phiên bản nâng cấp theo phong cách Hàn Quốc vô cùng ngon miệng và đẹp mắt này nhé. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn lăn ngay vào bếp làm ngay món ngon này thôi nào!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc siêu hấp dẫn
Chuẩn bị
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm kẹo chỉ hồng Hàn Quốc
- 500g bột bắp
- 50g siro bắp
- 5g nước cốt chanh
- 200g đường
- 100g đậu phộng
- Màu thực phẩm
Mẹo hay
Si rô bắp:
Si rô bắp giúp tạo độ sánh, giữ độ ẩm cho kẹo chỉ hồng. Bên cạnh đó, nó còn làm cho kẹo chỉ hồng ngọt hơn và không khô. Bạn có thể tìm mua màu thực phẩm ở các cửa hàng quán ở chợ truyền thống, cửa hàng chuyên về làm bánh hay các trang thương mại điện tử.
Màu thực phẩm làm bánh:
Màu thực phẩm giúp kẹo chỉ hồng có màu tự nhiên hơn, lại an toàn, giàu vitamin và khoáng chất, giúp kẹo ngon hơn.
Bạn có thể tìm mua màu thực phẩm ở các cửa hàng quán ở chợ truyền thống, cửa hàng chuyên về làm bánh hay các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm màu thực phẩm tại nhà đấy.
Nguyên liệu làm kẹo chỉ hồng Hàn Quốc
Cách làm kẹo chỉ hồng Hàn Quốc
Bước 1 Chế biến phần kẹo
Đậu tiên, bạn tách vỏ 100g đậu phộng đã rang, dùng chày đẽ giã hơi nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho vào chảo lần lượt các nguyên liệu sau: 100ml nước lọc, 200g đường cát, 50g si rô bắp, 5g nước cốt chanh, 4 giọt màu thực phẩm đỏ và 4 giọt màu thực phẩm xanh.
Lột vỏ và giã nhuyễn vừa đậu phộng rang
Sau đó, bạn khuấy đều và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 15 phút đợi khi hỗn hợp sôi và hòa quyện vào nhau là được. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp ra dĩa và đợi khoảng 5 phút để hỗn hợp nguội và đặc lại.
Đun hỗn hợp kẹo trên bếp ở lửa nhỏ khoảng 15
Mẹo hay: Sau khi đun hỗn hợp 15 phút, bạn kiểm tra hỗn hợp bằng cách: Cho khoảng 1 thìa cà phê hỗn hợp cho vào nước lọc, nếu hỗn hợp keo lại và bạn có thể kẹo chỉ thì lúc đó hỗn hợp đã đạt chuẩn.
Bước 2 Xào bột bắp
Tìm hiểu thêm: Cách làm sụn gà rang lá cà ri giòn tan, thơm lừng
Xào bột bắp ở lửa nhỏ và trải ra khay để nguộiBạn cho vào một chảo khác 500g bột bắp, xào ở lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó, bạn trải đều bột ra một cái khay để bột nguội bớt.
Bước 3 Kéo chỉ kẹo
Đầu tiên, bạn lấy hỗn hợp kẹo đã keo lại, cho vào khay bột mì và bắt đầu kéo chỉ. Tiếp theo, bạn kéo chỉ theo dạng hình vòng tròn lớn, bạn gập đôi nhiều lần rồi tiếp tục kéo dãn ra.
Các công đoạn kéo chỉ kẹo
Sau đó, bạn cứ lặp lại hành động kéo dãn theo hình tròn rồi gập đôi nhiều lần và kéo dãn đến khi kẹo được kéo thành các sợi chỉ mỏng thì thành công.
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Cho vào 1 thìa cà phê đậu phộng rang giã nhuyễn vừa rồi cuộn lại
Bạn cắt kẹo chỉ thành từng khúc vừa ăn, cho vào 1 thìa cà phê đậu phộng, cuộn kẹo chỉ thành kiểu dáng bạn thích rồi để ngăn mát khoảng 30 phút. Lấy kẹo ra và bắt đầu thưởng thức thôi.
Mẹo hay: Bạn nên nhào thành vòng tròn nhiều lần rồi kéo giãn để kéo thành dạng chỉ dễ hơn
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm lươn um rau ngổ, món ngon miền Tây sông nước
Kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc thơm ngonHương vị ngọt ngào của kẹo chỉ hồng cùng màu sắc đầy bắt mắt của mình sẽ khiến bạn dù chưa ăn nhưng vẫn cảm nhận được độ ngon và sức hấp dẫn khó cưỡng của món kẹo đấy!
Tham khảo: Cách làm kẹo kéo đậu phộng tại nhà đơn giản
Vậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc đầy hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay làm ngay và thưởng thức độ ngon khó cưỡng của món kẹo này bạn nhé!