Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡng

Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡng

Hải sâm xào nấm đông cô là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này cùng Blogtonghop24h.edu.vn với công thức đơn giản sau đây nhé!

Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡng

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡng

Chế biến
35 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nấm đông cô là nguyên liệu quen thuộc, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn biến tấu cùng món nấm đông cô xào sả ớt thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm hải sâm xào nấm đông cô

  • 200gr nấm đông cô
  • 200gr hải sâm
  • 100gr lạp xưởng
  • Hành tây, hành lá, ớt, gừng, tỏi
  • Gia vị: Nước tương, dầu ăn, đường, dầu hào, bột ngọt

Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡngNguyên liệu làm hải sâm xào nấm đông cô

Cách làm hải sâm xào nấm đông cô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô sau khi mua về bạn loại bỏ phần chân nấm, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, tiếp đến vớt nấm ra và cắt thành từng lát vừa ăn.

Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡngSơ chế nguyên liệu

Hải sâm mua về loại bỏ ruột, rửa sạch với nước rồi ngâm với hỗn hợp rượu gừng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Lạp xưởng cắt lát vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch để nguyên trái. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt lát. Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt khối vuông vừa ăn.

Bước 2 Xào các nguyên liệu

Đun sôi dầu trên chảo, rồi cho tỏi băm, gừng cắt lát và phi thơm. Tiếp đến cho hải sâm đã sơ chế vào xào khoảng 5 phút, sau đó cho nấm đông cô vào xào chung rồi nêm thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho nguyên liệu thấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm súp lơ xào nấm đơn giản nhưng bắt vị vô cùng

Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡng Xào các nguyên liệu

Bạn lần lượt cho lạp xưởng, 1 muỗng canh dầu hào cùng 300ml nước lọc vào chảo, đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm vào 2 quả ớt, hành tây đã sơ chế và bột bắp pha loãng.

Mẹo hay: Trong quá trình xào, bạn nêm thêm vào chảo hỗn hợp 3 muỗng canh bột bắp pha với nước để giúp làm tăng hương vị và giúp sốt có được độ sánh mịn.

Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡngNêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp

Khi hỗn hợp sốt sôi và sệt lại, bạn nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đều và tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Món hải sâm xào nấm đông cô có mùi thơm nồng của gừng, ớt cùng màu sắc đẹp mắt, bạn cho nấm ra dĩa và thưởng thức thôi.

Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡngThành phẩm

Thưởng thức

Vậy là món hải sâm xào nấm đông cô đã hoàn thành. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai của hải sâm hòa quyện cùng vị ngọt thanh, dai dai của nấm, đặc biệt không thể thiếu là nước sốt được nêm nếm đậm đà ăn cùng các nguyên liệu khác.

Hướng dẫn làm hải sâm xào nấm đông cô thanh đạm, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 4 thực đơn ngày cưới ngon, đặc sắc, chiều lòng thực khách

Thưởng thức món hải sâm xào nấm đông cô

Trên đây là công thức làm hải sâm xào nấm đông cô thơm ngon, bổ dưỡng mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình mình nhé!

Chọn mua lạp xưởng ngon, chất lượng tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *