Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vị

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vị

Chè bà cốt là một lựa chọn hợp lý nhất để thưởng thức trong những ngày mưa. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm chè bà cốt tại nhà này ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vị

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vị

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
7 – 8 người

Chè bà cốt phổ biến ở miền Bắc và miền Trung – món ăn chơi không rõ nguồn gốc như chè bà ba ở miền Nam; thường ăn vào mùa lạnh. Chè này là một trong những loại chè thơm ngon, bổ dưỡng với sự ấm nóng và dẻo ngọt của nếp. Món này ăn rất phù hợp vào những ngày trời mưa hay khí hậu se lạnh. Cùng bắt tay vào làm ngay món chè bà cốt với Blogtonghop24h.edu.vn nha.

Nguyên liệu làm chè bà cốt

  • 250g gạo nếp (đã ngâm trong 2 tiếng)
  • 3 củ gừng
  • Gia vị: Đường trắng, đường nâu, muối.

Mẹo hay:
Để chọn gạo nếp ngon: Bạn nên chọn mua những loại hạt nếp cùng kích thước, có màu trắng đục, hạt căng bóngkhông bị gãy. Bạn có thể thử nếp bằng miệng, nếu nếm có vị ngọt nhẹ, không có mùi lạ thì đó là nếp ngon.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vịNguyên liệu làm chè bà cốt

Cách làm chè bà cốt

Bước 1 Sơ chế gạo nếp

Đầu tiên, bạn vo sạch gạo nếp đã ngâm rồi rửa lại từ 2 – 3 lần nước và để ráo.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vịSơ chế gạo nếp để nấu chè bà cốt

Bước 2 Sơ chế và vắt nước cốt gừng

Tiếp theo, bạn nướng sơ từng củ gừng trên lửa bếp cho thơm, sau đó gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch gừng. Kế đến, bạn thái ½ củ gừng thành những sợi nhỏ. Phần còn lại, bạn đập dập rồi cho vào chén có lót sẵn vải màn để vắt lấy nước cốt gừng.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm ốc tỏi nướng muối ớt chiêu đãi cả nhà

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vịSơ chế và vắt nước cốt gừng

Bước 3 Nấu chè

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 3 lít nước và 150g đường nâu, khuấy đều cho đường tan rồi đậy kín nắp để nấu sôi.

Khi nước sôi, bạn cho vào phần gạo nếp đã vo sạch, nước cốt gừng, gừng thái sợi, ½ muỗng cà phê muối2 muỗng cà phê đường trắng vào. Bạn khuấy đều hỗn hợp rồi nấu với lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi hạt nếp mềm, nở bung tạo thành hỗn hợp hơi đặc sệt là được.

Lưu ý: Trong quá trình nấu chè, bạn nhớ thường xuyên đảo đều để tránh khét dưới đáy nồi nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vịNấu chè

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè bà cốt thơm ngon ấm nóng để chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi đó. Mùi thơm của đường, gừng hòa quyện trong từng hạt nếp, tạo màu nâu sẫm đẹp mắt.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vịThành phẩm

Thưởng thức

Vị nếp dẻo, bùi bùi hoà với mùi thơm mát dịu của gừng, độ ngọt thanh từ đường là sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn cho món chè này.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để bổ một quả dưa hấu siêu to?

Thưởng thức

Blogtonghop24h.edu.vn mong rằng với hướng dẫn chi tiết cách làm chè bà cốt ngọt thơm, chuẩn vị trên sẽ đem tới cho bạn và gia đình một món ngon mới, lạ miệng. Hãy bắt tay vào làm để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *