Bún gà chua ngọt đang dần thu hút nhiều người bởi hương vị độc đáo của nó. Cùng chúng mình tìm hiểu cách nấu bún gà chua ngọt thơm ngon đậm vị ngay tại nhà nhé!
Bún gà chua ngọt hấp dẫn không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi sự bổ dưỡng mà món ăn này mang đến. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm món bún gà chua ngọt đậm vị tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu bún gà chua ngọt thơm ngon đậm vị
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người ăn.
Nguyên liệu làm món bún gà chua ngọt
Một số nguyên liệu làm món bún gà chua ngọt.
- 1 con gà khoảng 1kg (làm sẵn)
- 200g bún
- 500g củ cải trắng
- 400g khóm
- 300g cà chua
- 100g tỏi
- 100g sả
- 50g hành lá
- 50g ngò
- 5 miếng tàu hủ
- Nước lọc
- Gia vị: Tiêu xay, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt khô, bột điều màu, dầu ăn
Mẹo hay:
Để chọn được gà làm sẵn tươi ngon, bạn nên chọn gà có thân hình săn chắc, nhỏ gọn, ức hẹp, da màu vàng nhạt, cổ gà không bị tụ máu bầm và gà không có mùi lạ.
Muốn chọn được bún ngon, bạn cần loại bún có màu trắng đục hoặc tối màu hơn, dễ đứt gãy, chạm vào có cảm giác dính và đặc biệt không có mùi ôi thiu.
Để chọn được cà chua ngon, bạn nên chọn những trái cà chua vỏ ngoài căng bóng, không bị dập, kích thước giữa các quả không chênh lệch quá nhiều, hình dáng tròn trịa.
Cách làm món bún gà chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Gà sau khi mua về, bạn rửa thật sạch sau đó cắt thành nhiều khúc vừa ăn. Tàu hủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những khoanh vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Khóm sau khi gọt vỏ, loại bỏ các mắt khóm, bạn cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu.
Sả rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành và ngò sau khi rửa sạch, bạn cắt khúc vừa ăn, phần gốc ngò để riêng.
Bước 2 Ướp thịt gà
Ướp thịt gà.
Bạn cho gà vào thau, thêm vào , ½ muỗng canh tiêu, 1.5 muỗng canh rưỡi đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh rưỡi nước mắm, ½ muỗng cà phê ớt khô rồi trộn đều lên. Bạn để yên tầm 15 phút cho gia vị ngấm hoàn toàn vào thịt.
Bước 3 Xào sơ thịt gà
Tìm hiểu thêm: 22 cách làm sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng, không bị tách nước
Xào sơ thịt gà.Bạn cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, 50g tỏi phi thơm với lửa vừa. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho 50g sả vào, đảo đều. Đến khi sả chín vàng, bạn thêm tiếp vào nồi 10g bột màu điều vào, đảo vài lượt thì bạn cho thịt gà và gốc ngò vào xào với lửa lớn khoảng 3 – 4 phút.
Bước 4 Nấu nước dùng
Khi thịt gà xào ở bước 3 đã săn lại, bạn cho vào nồi chứa gà củ cải trắng, khóm và khoảng 200ml nước lọc. Bạn tiếp tục đun với lửa lớn trong khoảng 15 phút cho thịt gà vừa chín tới.
Nấu nước dùng.
Kế đến, bạn thêm vào nồi 500ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm rồi khuấy đều vài lần.
Tiếp theo, bạn cho tàu hủ và cà chua vào nồi nấu trong 1 phút. Sau cùng, trước khi tắt bếp, bạn cho hành và ngò vào. Vậy là bạn đã hoàn thành món bún gà nấu chua ngọt rồi đấy.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm bún gà chua ngọt.
Khi ăn, bạn cho bún ra tô, múc nước dùng vào và thưởng thức nhé. Món bún gà chua ngọt sẽ mang đến bạn vị gà ngọt dai, thơm ngon hoà cùng nước dùng đậm đà, chua chua ngọt ngọt.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm sốt Thái chấm hải sản đơn giản, ngon bất bại
Thưởng thức bún gà chua ngọtBạn có thể ăn kèm bún gà chua ngọt với giá và các loại rau sống khác để tăng hương vị cho món ăn. Bên cạnh đó, bạn, để kích thích vị giác, bạn có thể dùng kèm thêm sate hoặc ớt cắt lát nếu thích ăn cay nhé!
Trên đây là cách làm món bún gà chua ngọt thơm ngon đậm vị mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!