Socola trắng được làm từ gì? Cách làm ra sao? Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm socola trắng đơn giản, dễ làm tại nhà.
Socola trắng là món quà đặc biệt, khác với socola truyền thống, được làm từ sữa vô cùng tinh tế. Học ngay cách làm socola trắng để tặng người thương nhá!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm socola trắng đơn giản, dễ làm tại nhà
Cách làm socola trắng truyền thống
Nguyên liệu làm socola trắng
- 60g bơ ca cao
- 50g đường bột
- ½ muỗng cà phê bột sữa hoặc bột sữa đậu
- ½ muỗng cà phê hương vani
- Một ít muối
- Dụng cụ: Phới đánh trứng, nồi, khuôn, rây lọc
Nguyên liệu làm socola trắng truyền thống
Mẹo hay: Các bạn nên chọn mua những nguyên liệu làm socola ở những cửa hàng làm bánh, siêu thị uy tín và chất lượng.
Các bước làm socola trắng
Bước 1 Đun chảy bơ
Đun chảy bơ
Cho 60g bơ ca cao vào lò vi sóng để đun chảy, hãy chỉnh lò vi sóng trong 2 phút và sau đó thêm từng phút một cho đến khi bơ ca cao tan chảy hoàn toàn thành dạng lỏng.
Mẹo hay: Nếu các bạn không có lò vi sóng, hãy đun một nồi nước sôi và đặt một cái tô có kích thước lớn hơn miệng nồi một chút lên trên và cho bơ vào. Sau đó, dùng phới đánh tan bơ ra.
Bước 2 Trộn hỗn hợp
Trộn hỗn hợp
Cho 50g đường bột, ½ muỗng cà phê bột sữa vào bơ ca cao đã đun chảy và khuấy đều đến khi đường bột tan hoàn toàn.
Kế tiếp, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào và khuấy đều.
Bước 3 Cho hỗn hợp vào khuôn
Cho hỗn hợp socola vào khuôn
Cho tất cả hỗn hợp đã được trộn đều vào khuôn các bạn đã chuẩn bị sẵn.
Bước 4 Làm lạnh
Cho hỗn hợp vào khuôn và làm lạnh
Để lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng đồng hồ cho đến khi hỗn hợp cứng lại là chúng ta đã có món socola trắng đầy thơm ngon.
Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cách hầm gà ngon nhất của mẹ, thịt mềm thơm nức mũi ăn là ghiền
Socola trắng truyền thốngCác bạn lấy socola trắng ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức một món socola vô cùng thơm ngon, hấp dẫn
Socola trắng này các bạn còn có thể sử dụng để trang trí bánh cupcake, bánh kem hay bẻ nhỏ ra để ăn cùng bánh cookies
Cách làm socola trắng với dầu dừa
Nguyên liệu
- 125ml dầu dừa
- 6 muỗng canh bột sữa
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
- 300ml nước
- Dụng cụ: Khuôn, thau, khuôn làm socola
Nguyên liệu
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dầu dừa là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Và thật sự là như thế, dầu dừa có rất nhiều công dụng vượt xa những điều mà chúng ta biết, điển hình những công dụng của dầu dừa như là: GIúp dưỡng ẩm, dưỡng tóc, chữa lành vết thương, giúp chăm sóc xương, giúp trị nấm chân,…
Tham khảo thêm: 10 công dụng bất ngờ từ dầu dừa
Các bước làm socola trắng với dầu dừa
Bước 1 Nấu hỗn hợp dầu dừa
Nấu hỗn hợp
Bạn cho 300ml vào nồi và đun sôi lên ở lửa vừa. Kế tiếp, bạn đặt 1 cái tô lớn vào trong nồi và cho 125ml dầu dừa, 4 muỗng canh đường, rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Sau đó, bạn cho 6 muỗng canh bột sữa và 1 muỗng cà phê tinh dầu vani vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện, khuấy đều lên và nhấc ra để nguội.
Mẹo hay: Khi cho socola vào khuôn đôi khi sẽ có tình trạng đóng bọt khí, khi gặp trường hợp này các bạn đừng lo chỉ cần đập nhẹ khuôn socola vài lần trên bàn là được.
Bước 2 Đổ khuôn socola
Đổ khuôn
Bạn cho từ từ hỗn hợp socola vừa nấu vào khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh để từ 1-2 tiếng đồng hồ để socola đặc lại.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm hột gà nướng Hàn Quốc ‘nổi đình nổi đám’ trong các bộ phim
Socola trắng với dầu dừaSau thời gian 1-2 tiếng đồng hồ, các bạn đã có thể lấy socola ra và thưởng thức được rồi. Socola trắng được làm từ dầu dừa có hương vị thoang thoảng của vani, sữa bột và cũng không quá ngọt mà còn rất thơm ngon. Các bạn có thể dùng socola kèm theo các loại bánh sẽ vô cùng hấp dẫn đó.
Bài viết trên là những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm 2 loại socola trắng vô cùng thơm ngon. Còn chần chừ gì mà các bạn không nhanh tay làm món socola trắng này cho gia đình, bạn bè của mình cùng thưởng thức nào.