Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làm

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làm

Những món ngon từ ốc là món khoái khẩu của rất nhiều người. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn 2 cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làm ngay nhé.

Ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và các loại vitamin A, B1, B2…. Ngoài ra, ốc cũng là nguyên liệu chế biến ra nhiều món ngon, nhất là ốc bươu xào sả ớt. Cùng chinh phục món này với Blogtonghop24h.edu.vn qua hướng dẫn bên dưới nhé.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làm

Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làm

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Sả: 3 cây
  • Ớt, tỏi, gừng, tắc
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tương cà, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làmNguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt

Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Điều đầu tiên bạn nên làm sạch ốc bằng cách ngâm ốc với ớt khoảng 3-4 tiếng rồi sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, rồi vớt ra để cho ráo.

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làmLàm sạch ốc bươu

Sả cắt lát mỏng và một phần đập dập ra rồi cắt khúc nhỏ. Tỏi thì bạn đập dập và băm nhỏ.

Gừng cắt ra thành 2 phần, một phần cắt lát thành sợi, còn nửa củ còn lại để làm nước mắm gừng. Ớt xắt lát mỏng.

Mẹo hay
Cách làm ốc sạch còn nguyên vỏ ốc: Khi mua ốc còn tươi về bạn nên ngâm ốc trong nước vo gạo và cắt 2 – 3 quả ớt vào đó rồi ngâm trong 3 – 4 giờ để ốc sạch bùn, nhớt.

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làmSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào ốc

Đầu tiên bạn bấc nồi lên và đun sôi 1 muỗng canh dầu, sau đó cho gừng, sả, tỏi đã qua sơ chế vào nồi và phi thơm với lửa nhỏ.

Tiếp theo, tắt bếp và cho vào 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Rồi bật bếp trở lại và nêm nếm cho vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Nho tươi và nho khô: cái nào tốt hơn?

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làmPhi thơm tỏi, sả, gừng, ớt

Sau đó, dùng đũa đảo đều hỗn hợp rồi cho ốc vào. Rồi cho thêm 1 chén nước vào nồi, tiếp theo cho phần ớt đã cắt lát mỏng và sả đã được cắt khúc nhỏ vào. Sau đó, đun sôi trên bếp khoảng 10 phút cho đến khi thấy mài ốc rớt ra thì tiếp tục đun khoảng 5 phút cho ốc chín thật kỹ thì tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làmXào ốc

Bước 3 Làm nước mắm gừng ăn với ốc bươu xào sả ớt

Đầu tiên, cắt vài lát gừng thành sợi nhỏ rồi cho vào chén, tiếp theo cho vào 2 trái ớt, 2 tép tỏi và 1 muỗng cà phê đường vào rồi dùng chày giã nhuyễn. Sau đó, cho vào 1 ít nước tắc rồi trộn đều hỗn hợp lên và cho nước mắm vào vậy là xong.

Xem ngay 6 cách làm ốc xào sả ớt đơn giản, thơm ngon bất ngờ. Ốc giòn sật sật, quyện cùng gia vị sả ớt tê cay hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làmLàm nước mắm gừng ăn với ốc bươu xào sả ớt

Bước 4 Thành phẩm

Ốc bươu được xào chín tới, thịt ốc thì dai giòn, ngọt thanh tự nhiên và thấm vị cùng mùi hương thoang thoảng của các nguyên liệu khác như sả, ớt, gừng,… giúp cho món ăn tăng thêm hương vị hấp dẫn, rất đậm đà. Đặc biệt chấm ốc với nước mắm gừng cay cay hòa vị chua nhẹ của tắc sẽ là sự kết hợp hoàn hảo

Hướng dẫn cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị, cực dễ làm

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản tại nhà

Thành phẩm ốc bươu xào sả ớt

Cách làm ốc bươu tách vỏ xào sả ớt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *