Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫn

Bạn đã biết cách làm món nem hải sản chiên xù cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần chưa? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp và thực hiện nhé.

Nem hải sản có thể được chế biến từ các loại hải sản khác nhau như tôm, mực,…Với cách chế biến đơn giản nhưng mang lại cho bữa cơm gia đình bạn một món ăn giòn ngon, hấp dẫn thì còn chờ gì mà chưa vào bếp và chế biến với Blogtonghop24h.edu.vn nào!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫn

Nem hải sản chiên xù truyền thống

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
3 – 4 người ăn

Nguyên liệu làm nem hải sản

  • 200g tôm tươi
  • 1 con mực ống
  • 30g bột mì
  • 200gr bột chiên xù
  • 25 – 30 lá bánh tráng
  • 1 quả trứng gà
  • ½ củ cà rốt
  • 20g nấm mèo
  • 20g hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi, mayonnaise

Mẹo hay

– Để chọn tôm tươi, nên chọn những con vỏ còn trong, chân và đầu tôm còn gắn chặt vào thân tôm, thịt tôm còn chắc. Không nên mua những con thịt mềm nhũn và có mùi hôi, vì đây là những con đã chết lâu ngày.

– Để chọn mực tươi, chọn những con còn nhìn rõ con ngươi trong mắt, phần thịt mực săn chắc, đàn hồi tốt và các xúc tu vẫn còn đầy đủ, vẫn còn dính với râu mực.

– Để chọn mua cà rốt ngon, nên chọn những củ có hình dáng thẳng, màu sáng và không mua những củ bị mềm, bị bầm dập.

Tham khảo thêm: Cách làm nem chua rán chiên xù ngon, chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Cách làm nem hải sản

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫnSơ chế tôm và mực

Sơ chế tôm và mực: Tôm và mực mua về rửa sạch. Tôm bóc vỏ và dùng dao lấy phần chỉ đen trên lưng. Mực kéo râu và ruột, rút phần xương sống màu trắng và bỏ đi nội tạng bên trong. Cắt tôm và mực thành những miếng nhỏ.

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫnChuẩn bị rau củ

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi cắt nhỏ. Hành lá, hành tím và nấm mèo cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫnƯớp nguyên liệu

Cho tất cả nguyên liệu đã cắt nhỏ vào tô có tôm và mực, thêm 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu vào hỗn hợp rồi trộn đều. Ướp hỗn hợp trong 10 – 15 phút để gia vị thấm đều vào tôm vào mực.

Bước 3 Xào hỗn hợp tôm và mực

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức đặc sản miền Trung giữa lòng Sài Gòn tại chợ Bà Hoa

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫnXào tôm và mực

Bắc chảo lên bếp và cho một muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào và phi tỏi vàng. Cho phần hỗn hợp vào xào đến khi tôm và mực săn lại rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp ra tô và cho vào 2 muỗng cơm mayonnaise để tạo độ sệt cho nem rồi trộn đều.

Bước 4 Cuốn nem

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫnCuốn nem

Đặt phần mặt trơn của bánh tráng ở phía dưới. Múc 1 muỗng hỗn hợp nhân đặt vào bánh tráng, sử dụng bao tay gấp 2 cạnh của bánh tráng vào giữa và cuốn lại.

Pha ½ muỗng cơm bột mì và một muỗng nước để dán cạnh bánh tráng chắc hơn. Lần lượt cuốn phần còn lại cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫnChuẩn bị bột chiên

Đập quả trứng gà vào bột mì và trộn đều. Lần lượt nhúng nem qua hỗn hợp bột mì trứng và lăn qua bột chiên xù.

Bước 5 Chiên nem

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫnChiên nem

Bắc chảo lên bếp và ước lượng đổ dầu ăn vào để đủ ngập nem. Khi dầu đã nóng, lần lượt cho nem vào chiên đến khi bột chiên xù vàng ở 2 mặt là được. Cuối cùng bạn vớt nem ra và để vào giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức.

Bước 6 Thành phẩm

Hướng dẫn cách làm nem hải sản chiên xù giòn ngon, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Đặc sản Bạc Liêu: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Nem hải sản chiên xù giòn ngon

Bạn có thể ăn nem cùng với tương ớt. Hương vị của nem rất thơm và khi cắn sẽ cảm nhận được vị giòn, phần nhân được làm từ tôm và mực tươi nên khi ăn sẽ có vị ngọt vô cùng thơm ngon.

Nem hải sản phô mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *