Gà viên tandoori là một món ăn của Ấn Độ với hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm, dai. Cùng tìm hiểu cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Gà viên tandoori là món ăn quen thuộc của Ấn Độ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cách làm cũng khá đơn giản và đặc biệt ăn không ngấy, không bị khô cứng. Cùng tìm hiểu cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say.
Nguyên liệu làm món gà viên tandoori
- 330g thịt đùi gà
- 60g bắp cải
- 60g hành tây
- 9g tỏi băm
- 8g rượu trắng
- 7g bột cà ri
- 6gr ớt bột
- 60g sữa chua không đường
- 10g bột bắp
- 8g nước chanh
- Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay
Mẹo hay: Để chọn thịt gà ngon, bạn nên chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, thịt có độ đàn hồi khi ấn nhẹ vào, thịt gà hồng hào không bị tái nhợt hay bị bầm, bị đen. Bạn không nên mua đùi gà có mùi hôi khó chịu, bị chảy nhớt hay màu sắc bất thường.
Nguyên liệu làm món gà viên tandoori
Cách làm gà viên tandoori
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải mua về bạn đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào một cái tô. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào tô bắp cải.
Thịt đùi gà bạn mua về rửa sạch rồi đem cắt thành từng lát nhỏ, sau đó bằm nhuyễn rồi cho vào tô bắp cải và hành tây.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp và chiên gà
Bạn cho vào thịt 3g muối, khoảng ½ muỗng cà phê tiêu xay, 9g tỏi băm, 8g rượu trắng rồi trộn đều.
Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi vo thịt gà thành viên tròn cho vào chiên cùng, cho thêm một ít nước rồi đun thêm 5 phút trên lửa nhỏ rồi dùng xiên xiên thịt lại với nhau.
Tìm hiểu thêm: Bồi bổ cả nhà với súp sò điệp bổ dưỡng, thơm ngon tròn vị
Ướp và chiên gàBước 3 Làm sốt và nướng thịt
Bạn cho khoảng 60g sữa chua không đường vào tô, cho vào thêm 10g bột bắp, 7g bột cà ri, 6g ớt bột và khoảng 8g nước cốt chanh, 20g dầu ăn vào trộn đều.
Làm sốt và nướng thịt
Bạn quét sốt vừa làm lên gà rồi đem nướng trong lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là hoàn thành.
Làm sốt và nướng thịt
Bước 4 Thành phẩm
Gà viên tandoori bên ngoài có màu vàng cam đẹp mắt, mùi cà ri thơm lừng kích thích thị giác. Khi ăn thử sẽ cảm nhận vị mềm của thịt gà, hơi giòn của bắp cải và hành tây, cực kỳ ngon và bắt miệng.
Thành phẩm
Thưởng thức
Gà viên tandoori có bề ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon, gà mềm, ẩm và hơi dai nhẹ chứ không bị khô. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận vị mặn mặn, béo nhẹ cùng chua nhẹ của sữa chua hòa quyện vào nhau cực kỳ thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách chọn bánh đa ngon cho món bánh đa trộn thêm đậm vị
Gà viên tandoori thơm ngonTrên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm gà viên tandoori đậm đà, ăn ngon mê say. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.