Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngon

Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngon

Bạn đã biết cách làm món cá nục chiên sốt cà chua cực ngon cho bữa cơm nhà hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Blogtonghop24h.edu.vn.

Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngon

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngon

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cá nục là thực phẩm vừa thơm ngon với nhiều cách chế biến tạo ra các bữa ăn ngon, vừa tốt cho sức khoẻ. Cá nục chiên sốt cà chua thơm ngon, chua ngọt nhưng cách làm lại cực kỳ đơn giản. Hôm nay, mời bạn cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu làm cá nục chiên sốt cà chua

  • 1kg cá nục
  • 4 quả cà chua
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, đường, dầu ăn, muối, tương ớt, tương cà

Mẹo hay

Chọn cá nục ngon cần phải chọn cá có phần mang màu đỏ hồng, mắt cá sáng, trong, vảy trơn óng ánh, không có mùi hôi. Dùng tay ấn vào cá sẽ thấy có độ đàn hồi, không để lại vết lõm. Phần miệng khép chặt, hậu môn màu trắng nhạt và khép vào bụng.

Để mua được cà chua ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, không có vết trầy xước cũng như phần cuống lá dính chặt vào quả.

Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngonNguyên liệu làm cá nục chiên sốt cà chua

Cách làm cá nục chiên sốt cà chua

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá nục sau khi mua về bạn mổ bụng, lấy sạch ruột rồi dùng muối chà sát bên trong và bên ngoài để cá không bị tanh sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Các nguyên liệu khác bạn bóc vỏ (nếu có), rửa sạch rồi sơ chế như sau: Cà chua cắt hạt lựu nhỏ; hành lá cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay; tỏi băm nhuyễn; hành tím cắt lát mỏng; ớt cắt nhỏ.

Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngonSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên cá

Cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho cá vào chiên với lửa vừa cho đến khi cá vàng đều cả 2 mặt là được. Vớt ra để ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột – đặc sản vang danh phố núi

Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngon Chiên cá

Bước 3 Làm sốt cà chua

Cho hành tím cắt lát vào chảo có 1 ít dầu nóng rồi phi thơm. Tiếp theo, bạn cho phần cà chua vào, xào đều cho cà chua chín.

Khi thấy cà chua hơi sệt lại thì bạn cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà vào, đảo đều. Đổ thêm ½ chén nước lọc vào chảo, tăng lửa lớn.

Lần lượt cho 2.5 muỗng cà phê đường, 2.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm vào, xào đều.

Hạ lửa vừa, đun đến khi nào hỗn hợp sốt sệt lại thì bạn cho phần hành lá vào, đảo đều vài vòng rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngonLàm sốt cà chua

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn chỉ cần cho cá nục ra dĩa, rưới phần nước sốt cà chua và trang trí thêm ít lát ớt lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngon Thành phẩm

Thưởng thức

Cá nục chiên giòn đều kết hợp cùng sốt cà chua, chua chua ngọt ngọt ăn kèm với chút cơm trắng thì phải nói là “tuyệt cú mèo”. Vào bếp và trổ tài ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngon

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức miến lươn gia truyền gần 4 thập kỉ tại Hà Nội

Cá nục chiên sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn

Vừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn vừa hướng dẫn đến bạn cách làm cá nục chiên sốt cà chua cực ngon. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *