Cà muối xổi là món ăn kèm đặc trưng của ẩm thực Việt. Hướng dẫn chi tiết nguyên liệu, cách làm cà muối xổi chua ngọt, giòn ngon đơn giản tại nhà
Món cà muối là một món quen thuộc với nhiều gia đình, nó rất dễ làm và cực bắt cơm. Bỏ túi ngay cách làm cà muối xổi chua ngọt, giòn ngon và đơn giản tại nhà qua bài viết sau của Blogtonghop24h.edu.vn.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm cà muối xổi chua ngọt, giòn ngon tại nhà
Tham khảo thêm: Cách làm sung muối xổi và sung muối chua giòn ngon đơn giản tại nhà
Cách làm cà pháo muối xổi
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 người
Chuẩn bị nguyên liệu
- 800g cà pháo
- 1 củ tỏi
- 6 trái ớt
- ½ trái chanh
- Gia vị: Ớt bột, muối, đường, nước mắm, giấm
Nguyên liệu làm món cà pháo muối xổi
Cách chọn cà pháo tươi ngon
– Chọn quả cà pháo có phần cuống xanh, bên ngoài sáng và không bị sâu
– Để chọn được những quả cà pháo tươi ngon thì nên chọn quả có phần cuống màu xanh, không bị sâu đục, bên ngoài màu trắng sáng, bóp nhẹ không thấy mềm hay bị héo.
– Tránh chọn những quả bị khô và màu sắc không tươi, vì nếu dùng sẽ khiến thành phẩm ngâm không ngon, ảnh hưởng nhiều đến hương vị.
Cách chế biến cà pháo muối xổi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch 500g cà pháo sau khi mới mua về, sau đó cắt bỏ cuống và cắt thành từng khoanh hay chẻ đôi, chẻ tư đều được cả.
Kế đến, bạn cho cà vào nước đã pha loãng muối hoặc giấm từ 20 đến 30 phút để làm sạch mủ, làm cà không bị thâm đen, tăng độ giòn, sau đó vớt ra để ráo. Củ tỏi thì bạn bóc vỏ ra và 5 trái ớt cắt bỏ phần cuống.
Sơ chế cà pháo
Bước 2 Làm hỗn hợp nước mắm tỏi ớt chua ngọt
Tiếp đến, bạn cho tỏi và ớt vào cối, thêm vào 5 muỗng canh đường và đâm nhuyễn thành hỗn hợp tỏi ớt, rồi cho ra tô. Kế đó, bạn vắt nước cốt ½ quả chanh, cho vào 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và khuấy cho đều để hỗn hợp hòa quyện.
Tìm hiểu thêm: Cách làm súp lơ xào nấm đơn giản nhưng bắt vị vô cùng
Đâm nát tỏi ớt với đườngBước 3 Trộn cà pháo với nước mắm chua ngọt
Cuối cùng, bạn cho phần cà pháo đã để ráo nước vào hỗn hợp nước mắm tỏi ớt chua ngọt, trộn đều lên sao cho cà pháo áo đều nước mắm. Bạn sẽ ngâm cà pháo trong hỗn hợp nước mắm khoảng 1 tiếng để cà thấm đều gia vị là hoàn thành.
Trộn cà pháo với nước mắm chua ngọt là hoàn thành
Thành phẩm cà pháo muối xổi
Món cà muối xổi chua ngọt siêu ngon, giòn rụm, nhìn cái là muốn ăn ngay bởi mùi hương của ớt và tỏi, vị chua chua của chanh làm ai ăn lần đầu đều sẽ thấy thích, món này ăn chung với cơm hay dùng để trộn gỏi là số dách!
>>>>>Xem thêm: Ăn dưa hấu có béo không?
Món cà muối xổi chua ngọt siêu ngon, giòn rụm