Bạn đã biết cách làm bánh sữa chua cho cả nhà chưa? Nếu chưa thì cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay cách làm bánh sữa chua thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!
Bánh sữa chua là một món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cách làm bánh sữa chua đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp và tham khảo cách làm bánh sữa chua qua bài viết sau nhé!
Bạn đang đọc: Học ngay 3 cách làm bánh sữa chua thơm ngon, dễ làm tại nhà
Cách làm bánh sữa chua
Chế biến
40 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh sữa chua
- 5 quả trứng gà
- 480ml sữa chua có đường
- 30g bột bắp
- 1 muỗng cà phê sữa đặc
- Gia vị: Đường
Mẹo hay- Cách chọn trứng gà: Bạn nên chọn những quả trứng gà có vỏ có màu sắc tươi sáng, không xuất hiện đốm màu lạ. Bạn có thể quan sát trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, trứng gà ngon thì sẽ có màu hồng trong suốt và có 1 đốm màu ở giữa
Nguyên liệu làm bánh sữa chua
Cách làm bánh sữa chua
Bước 1 Trộn nguyên liệu
Bạn cho 2 hộp sữa chua, 2 quả trứng gà vào một cái tô lớn, sau đó bạn trộn đều hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Tiếp đó, bạn cho 20gr bột bắp, 2 muỗng canh đường cho vào tô và tiến hành đánh đều cho tới khi hỗn hợp mịn, không còn lợn cợn là được. Cuối cùng thêm 1 muỗng cà phê sữa đặc vào và trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kimbap chiên giòn ngon kiểu Hàn Quốc
Trộn nguyên liệuBước 2 Nướng bánh
Bạn lót giấy nến vào khuôn bánh, sau đó cho từ từ hỗn hợp sữa chua vào. Đồng thời bạn đập nhẹ xuống mặt bàn để dàn đều bột.
Bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 40 phút.
Nướng bánh
Bước 3 Thành phẩm
Bánh sữa chua bên ngoài có màu vàng nâu bắt mắt và hương thơm đặc trưng, bên trong phần bột rất dẻo và mịn, đặc biệt khi ăn bạn sẽ có cảm giác mát lạnh và béo thơm rất thích. Cùng vào bếp làm ngay cho cả nhà món ăn thơm ngon này thôi!
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ bằng đậu phộng mới lạ, béo ngon không ngờ
Thành phẩm bánh sữa chua