Lẩu là một món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học 2 cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà cho buổi hội họp cuối tuần.
Chắc hẳn bạn đã từng ăn hoặc đã từng nghe đến lẩu nướng bò sốt me hay lẩu nướng thập cẩm. Nhưng bạn có biết cách chế biến hai món lẩu này không. Nếu không biết hãy theo dõi bài viết này nhé. Chắc chắn nó sẽ hữu ích với bạn đó.
Bạn đang đọc: Học ngay 2 cách làm lẩu nướng đơn giản tại nhà cho buổi hội họp cuối tuần
Cách làm lẩu nướng bò sốt me
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm lẩu nướng bò sốt me
- 300g thịt bò cắt nhỏ
- 100g thân rau muống
- Các loại nấm
- Dứa, ớt chuông, hành tây
- Hành lá, sả, ớt, hành tím
- Các loại gia vị như: Nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào,…
- Nước cốt me
- 10g bơ
Mẹo hay
Đối với các món nướng. Để chọn thịt bò ngon chúng ta nên chọn phần thịt thăn bò. Vì phần thị này khá mềm và không tốn quá nhiều thời gian để tẩm ướp so với các phần thịt còn lại. Chính vì thế thịt thăn bò thích hợp cho các buổi tiệc nướng cuối tuần.
Cách chọn thịt bò ngon
Cách làm lẩu bò nướng sốt me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Với phần thịt bò đã cắt sẵn, bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Tương tự với rau muống, lặt sạch lá và cũng đem rửa sạch.
Xẻ đôi ớt chuông, loại bỏ hạt. Đối với hành tây, hành tím và tỏi thì lột sạch vỏ để riêng một bên. Cắt phần gốc nấm và rửa với nước sạch.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha sốt me
Có thể nói phần sốt me chính là linh hồn cho món lẩu nướng này. Đầu tiên bạn cần lần lượt cho 1 củ hành tím, 3 – 4 tép tỏi đã lột vỏ, 3 nhánh sả đã cắt thành từng khúc vào máy xay, xay nhuyễn. Nếu bạn nào muốn ăn cay có thể cho ớt vào xay cùng.
Xay nhuyễn các nguyên liệu
Sau khi đã xay xong phần nguyên liệu bạn tiến hành cho các gia vị vào cùng. Cụ thể là mình sử dụng ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, khoảng 20ml nước mắm và 20g dầu hào cuối cùng là 30g đường. Sau đó thêm vào khoảng 2 thìa nước cốt me và tiếp tục xay cho hòa quyện.
Bước 3 Ướp thịt bò
Đối với dứa, rau muống, ớt chuông và hành tây. Lần lượt cắt chúng thành những miếng vừa ăn. Cho thịt bò ra tô và cho vào khoảng tầm nửa củ hành tây và một ít ớt cắt khoanh. Sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp lên. Đổ phần sốt me vào để ướp cùng với thịt bò trong khoảng chừng 30 – 40 phút.
Trộn hỗn hợp nguyên liệu
Bước 4 Làm lẩu nướng
Bắt chảo lên bếp, cho bơ vào dàn đều và chờ bơ tan chảy hết. Tiếp đến, cho phần bò sốt me vào và để khoảng 1 – 2 phút. Sau đó tiếp tục cho phần nấm đã chuẩn bị vào. Và cuối cùng là cho từ từ phần ớt chuông, rau muống và hành tây đã sơ chế từ trước vào.
Cho nguyên liệu từ từ lên bếp
Thành phẩm
Lẩu bò nướng sốt me với hương vị thơm ngon hòa quyện với sốt me chua ngọt. Là một món lẩu nướng ngon hấp dành cho những cuộc hội họp gia đình ngày cuối tuần.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh rán bột nếp dẻo ngon, giòn rụm
Lẩu bò nướng sốt meCách làm lẩu nướng thập cẩm
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm lẩu nướng thập cẩm
- 200g thịt bò
- 300g thịt ba chỉ
- 250g nấm
- 2 củ khoai tây
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- Gừng, sả, ớt, tỏi, hành tím,…
- Tương bần và tương ớt
- Dầu ăn hoặc bơ
- Các loại gia vị như: Nước mắm, đường, tiêu, bột canh, nước tương, dầu hào, mật ong,…
Mẹo hay
Đối với thịt ba chỉ: Để chọn được thịt ba chỉ ngon bạn cần chú ý tỷ lệ mỡ nạc trên miếng thịt. Thịt ba chỉ phải có độ đàn hồi, không lỏng lẻo. Không được chọn mua thịt đã có mùi hôi.
Cách làm lẩu nướng thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đối với tỏi, gừng, hành tím và hành tây bạn tiến hành lột sạch vỏ và để riêng sang một bên. Cắt bỏ gốc sả và gốc nấm, gọt vỏ khoai tây sau đó đem chúng đi rửa sạch và để ráo.
Lần lượt băm nhỏ hành, tím, gừng và đập dập và thái nhỏ 3 – 4 tép sả. Cắt hành tây và cà chua thành từng múi nhỏ vừa ăn.
Thái nhỏ và bỏ hạt ớt. Cắt 2 củ khoai tây thành từng miếng vừa ăn. Đối với thịt bò, chúng ta tiến hành rửa sạch và thái mỏng còn thịt ba chỉ thì cắt thành từng miếng.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho thịt bò vào tô. Nêm vào đó ½ thìa bột canh, gừng, sả, tỏi băm nhuyễn và 1 thìa nước tương. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 30 – 40 phút.
Tương tự với thịt ba chỉ. Ta cho vào đó 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào và hành tím, sả, tỏi băm nhuyễn. Trộn đều và cũng ướp khoảng từ 30 – 40 phút.
Ướp thịt
Bước 3 Pha nước chấm
Cho 1 lượng vừa phải tương bần, 1 thìa đường, tỏi và ớt băm tùy theo sở thích. Bạn cũng có thể cho thêm vào nước chấm một ít tương ớt.
Pha nước chấm
Bước 4 Làm lẩu nướng
Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn hay bơ vào. Cho phần thịt bò vào để trong khoảng 1 – 2 phút. Chờ thịt bò vừa chín tới, bạn tiếp tục cho nấm và thịt ba chỉ vào. Cuối cùng cho khoai tây, cà chua,… đã sơ chế vào. Chờ chín và thưởng thức thôi.
Chế biến nguyên liệu trên bếp
Thành phẩm
Món lẩu nướng thập cẩm thơm ngon, béo ngậy với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Chắc chắn đây sẽ là món ăn vô cùng thích hợp cho các buổi hội hợp gia đình, bạn bè vào cuối tuần.
>>>>>Xem thêm: Cách làm túi kem mít dẻo ngon giải khát mùa nóng đơn giản tại nhà
Lẩu nướng thập cẩmTrên đây là tất cả các bước để có được một món lẩu nướng bò sốt me hay lẩu nướng thập cẩm ngon, thơm ngậy ngay tại nhà đơn giản nhất. Blogtonghop24h.edu.vn hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp ích được cho bạn.