Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo

Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo

Bạn đã từng thưởng thức qua món “Nộm cá chép” bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp để học công thức làm nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo này nhé.

Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo

Bạn đang đọc: Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp và làm món này cho gia đình bạn cùng nhau thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm nộm cá chép

  • 1 con cá chép
  • 1 bát mẻ
  • 3 cây sả
  • 10 cái lá chanh
  • 200g gạo
  • Thính gạo
  • Lá mắt mật
  • Gia vị: Nước mắm, đường, mắm tôm, nước tương, bột ngọt, tiêu, sa tế, ớt bột
  • Dụng cụ: Dao, thớt, chảo,…

Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáoMột số nguyên liệu

Mẹo hay
Mẹo chọn cá chép tươi ngon

– Chọn cá nguyên con, mình dài, bụng thon.
– Dùng tay ấn nhẹ vào phần bụng cá, cá tươi thường có phần bụng chắc, độ đàn hồi cao.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của cá từ việc quan sát phần mắt cá, vây cá, mang cá: Cá tươi sẽ có đôi mắt trong veo, lấp lánh, có thể thấy rõ phần con ngươi bên trong, mang cá sẽ có màu đỏ tươi, vảy sáng, xếp lớp chặt chẽ.

Cách làm nộm cá chép

Bước 1 Sơ chế cá chép

Đầu tiên bạn dùng dao khứa một đường ở mang cá và chẻ dọc hai bên lưng cá để lọc thịt cá dễ hơn. Dùng giấy ăn hoặc giấy báo để thấm phần nước còn sót lại trên thịt cá đã lọc. Sau đó bạn tiếp tục lột bỏ phần da ngoài của cá để khi thái sẽ được miếng thịt ngon hơn.

Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáoLọc thịt cá

Bạn cuốn phần thịt cá đã lọc vào giấy và ủ vào gạo để hút hết phần nước trong cá. Sau khi cá khô, thái cá ra từng miếng mỏng vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: 30+ Mẫu bánh sinh nhật con rắn dễ thương, đẹp cho tuổi tỵ

Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáoỦ cá và thái cá

Bước 2 Làm nước chấm cá

Bạn lọc những phần thịt còn lại của cá và băm ra. Tiếp đó bỏ chúng vào chảo dầu rồi đảo đều.

Sau đó, bạn thêm 2 muỗng mắm tôm, 1 bát mẻ, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt , 1 muỗng tiêu vào và đảo đều cho đến khi chín.

Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáoLàm nước chấm cá

Bước 3 Trộn cá

Bạn thái 3 cây sả, lá chanh, lá mắt mật. Sau đó bạn bỏ vào trộn cùng với cá đã thái mỏng, cho thêm thính gạo và tiếp trục trộn đều.

Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáoTrộn cá

Thành phẩm

Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo

>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn thô là gì? Có công dụng gì với sức khỏe?

Nộm cá chép

Vị giòn, ngọt của cá chép hoà quyện với vị cay cay, đậm đà của nước chấm và ăn kèm thêm 1 ít rau sống nữa thì hấp dẫn lắm đấy!

Chỉ cần thực hiện các bước trên đây là bạn đã có ngay món nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo rồi. Blogtonghop24h.edu.vn mong rằng bài viết trên sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Chọn mua thính gạo bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm nộm cá chép:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *