Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn

Bạn muốn đổi vị cho cả gia đình vào bữa ăn tới thì hãy thử món cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn này. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn

Bạn đang đọc: Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cơm chiên là một món ăn cực dễ làm mà lại rất ngon miệng. Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay 1 dĩa cơm chiên thơm ngon, đủ đầy dinh dưỡng. Nếu cảm thấy hơi ngán những món cơm chiên truyền thống thì hãy vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn làm ngay món cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm món cơm chiên Malaysia

  • 1 tô cơm
  • 200gr tôm sú
  • 200gr mực
  • 100gr súp lơ
  • 1 quả trứng gà
  • 50gr cà rốt
  • 10ml nước cốt dừa
  • 20gr dừa nạo
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, bột cà ri, muối
  • Dụng cụ: Nồi, chảo, dao

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫnNguyên liệu làm món cơm chiên Malaysia

Mẹo hay
Cách chọn mực ngon
: Khi chọn mực, bạn nên chọn con mực có màu mắt trong veo, không bị lồi, phần đầu và râu mực dính chặt vào nhau, phần thân có màu trắng đục. Thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao, khi ấn tay vào không để lại vết lõm.

Cách chọn tôm sú ngon
: Khi chọn tôm sú, bạn nên chọn những con còn sống, vỏ tôm trơn, bóng, phần chân tôm còn gắn chặt với thân và giữa thân tôm có màu trong.

Cách chọn cà rốt ngon
: Khi chọn cà rốt, bạn nên chọn củ có hình dáng thẳng, cầm thấy chắc, phần vỏ trơn láng. Không nên chọn những củ có kích thước quá lớn, mềm, bị bầm dập, hình dạng méo mó.

Cách chọn cơm để chiên ngon
: Khi chiên cơm, bạn nên dùng cơm khô hoặc cơm nguội để hạt cơm được tơi, săn chắc và ngon hơn nhé.

Cách làm cơm chiên Malaysia

Bước 1 Sơ chế và ướp tôm mực

Tôm sú sau khi mua về làm sạch, bỏ phần đầu và lột vỏ tôm. Sau đó, bạn dùng dao rạch phần sống lưng để rút chỉ đen rồi rửa lại với nước và vớt ra để ráo.

Kế tiếp, bạn cắt tôm thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫnSơ chế và ướp tôm mực

Mực mua về bạn cũng sơ chế mực bằng cách lột da, bỏ nội tạng và đầu rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn cắt mực thành miếng nhỏ như hạt lựu.

Bạn cho phần tôm, mực đã sơ chế vào tô rồi cho thêm 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu xay, dùng đũa trộn đều rồi ướp như vậy trong khoảng 5 phút.

Mẹo hay
Tôm và mực sau khi làm sạch bạn có thể ngâm với nước có pha muối và chanh hoặc hỗn hợp đường và rượu trắng trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Súp lơ mua về, bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống và những phần cứng, rồi tiếp tục cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, đem đi ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫnSơ chế súp lơ, cà tối, hành tím và tỏi

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 3 Trộn cơm

Bạn đập 1 quả trứng gà cho vào tô cơm đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, cho thêm 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối vào tô cơm và dùng đũa trộn đều.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm thịt bọc trứng chiên xù cực hấp dẫn dễ làm tại nhà

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫnTrộn cơm

Bước 4 Làm sốt

Bạn cho vào chén 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt dừa và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫnLàm sốt

Bước 5 Xào tôm mực

Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho toàn bộ phần mực và tôm đã ướp vào xào ở lửa to khoảng 10 phút đến khi vừa chín tới thì vớt ra.

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫnXào tôm mực

Bước 6 Thành phẩm

Phi thơm hành tím và tỏi đã băm nhỏ trong chảo nóng rồi cho phần nước sốt vừa pha vào chảo, khuấy đều.

Sau khoảng 2 phút, phần nước sốt đã sôi thì bạn cho tiếp toàn bộ phần cơm đã trộn vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi hạt cơm bông tơi, không còn bị ướt.

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫnChiên cơm

Kế tiếp, bạn cho toàn bộ phần cà rốt và súp lơ đã sơ chế vào đảo đều. Sau 10 phút, bạn cho tiếp phần tôm, mực đã xào vào chảo, tiếp tục đảo đều trong khoảng 5 phút.

Cuối cùng, bạn cho 20gr dừa nạo vào chảo đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp và bày ra dĩa.

Thưởng thức

Học cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa đậu nành bằng máy ép chậm thơm ngon, bổ dưỡng

Món cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một phần cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn. Hương vị thanh ngọt của rau củ, dai gòn ngọt thịt của tôm và mực, beo béo từ nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phải tấm tắc khen ngon.

Hy vọng với chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách nấu cơm chiên Malaysia thơm béo, bùi bùi hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm được một công thức để chế biến món ngon cho cả nhà yêu nhé, chúc bạn thành công.

Chọn mua tôm sú bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm cơm chiên Malaysia:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *