Panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Học cách làm panna cotta caramel mềm mịn, béo ngậy cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Panna cotta có nhiều hương vị cùng nhiều cách làm khác nhau. Cách nào cũng đều rất thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách bạn cách làm panna cotta caramel cực thơm ngon, béo ngậy nhé!
Nguyên liệu làm panna cotta caramel
- 200ml whipping cream
- 100ml sữa tươi không đường
- 3g bột gelatin
- 45g đường
Nguyên liệu làm panna cotta caramel
Cách làm panna cotta caramel
Bước 1 Ngâm gelatin
Bạn hãy cho 3g bột gelatin vào chén, cho thêm 15ml nước lạnh, khuấy đều và để cho gelatin nở khoảng 10 phút.
Ngâm gelatin
Bước 2 Làm caramel
Bạn hãy bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho 45g đường và 15ml nước vào, nấu lửa vừa cho sôi. Bạn hãy xoay xoay nồi để đường không bị cháy khét và dần chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Ghé khu Chợ Lớn, thưởng thức món chay xanh, không gian phảng phất nét Hồng Kông
Làm caramelBước 3 Làm panna cotta
Bạn hãy cho 100ml sữa tươi không đường vào nồi caramel, thêm 200ml whipping cream vào, đun lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Cho gelatin ngâm nở vào, đảo đều và tắt bếp.
Bạn hãy rót hỗn hợp vào ly hoặc khuôn. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại.
Làm panna cotta
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món panna cotta của bạn đã hoàn thành. Bạn hãy cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng cho panna cotta đông lại.
Thành phẩm
Thưởng thức
Panna cotta caramel có màu vàng nâu xinh xắn. Bánh mềm mịn, cốt bánh béo ngậy, ngọt và thơm vị caramel. Chỉ cần ăn một muỗng đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy ngất ngây bởi độ thơm ngon và mát lạnh của bánh.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi rau muống chiên giòn, ngon khó cưỡng
Panna cotta caramelTrên đây là cách làm panna cotta caramel thơm béo, ngọt ngào dễ làm mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy làm ngay khi có dịp nhé!
Nguồn: Emojoie