Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vị

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vị

Nếu là một người thích ăn những món chay vào đầu tháng và giữa tháng, chắc hẳn các bạn phải nhanh chóng học ngay công thức làm món nấm khìa nước dừa cho bữa cơm chay thêm ngon miệng.

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vị

Bạn đang đọc: Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vị

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nấm mỡ là một trong những loại nấm phổ biến vì dễ trồng, dễ chăm sóc lại còn dễ chế biến thành những món ăn ngon. Nếu không biết phải nấu món gì cho ngày ăn chay sắp tới thì tham khảo ngay cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa thơm ngon, béo bùi và hao cơm dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu làm nấm mỡ khìa nước dừa

  • 400gr nấm mỡ
  • 200gr nấm đông cô
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • Nước dừa
  • 50gr cải thìa
  • 50gr cà rốt
  • Hành paro, ớt sừng, tiêu xanh
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào chay, nước tương

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vịNguyên liệu làm nấm mỡ khìa nước dừa

Cách làm nấm mỡ khìa nước dừa

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Nấm mỡ và nấm đông cô mua về bạn cắt hết phần chân rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn cứa nhẹ trên đầu nấm để nấm thấm gia vị khi nấu nướng hơn.

Đậu hũ cắt ngang thành từng miếng vừa ăn. Cải thìa cắt ngang phần lá đi rồi chẻ đôi. Tiêu xanh đập dập để món ăn có mùi thơm của tiêu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình bông hoa.

Hành paro bạn rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng bạn bỏ phần hạt, băm nhỏ.

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vịSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Chiên đâu hũ và luộc rau

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên vàng, giòn đều các mặt là được.

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vịChiên đâu hũ

Bắc nồi nước sôi rồi cho vào nồi cho cải thìa, cà rốt vào luộc cho đến khi chín thì vớt ra.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm sò lụa nướng mỡ hành thơm ngon, ăn quên cả lối về

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vịLuộc rau

Bước 3 Xào nấm

Cho đường vào chảo để thắng caramen để tạo cho món ăn có màu sắc tự nhiên và đẹp hơn. Tiếp đến, bạn cho thêm tiêu xanh, hành paro và ớt sừng băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho nấm mỡ và nấm đông cô vào đảo đều 2 mặt.

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vịXào nấm

Bước 4 Khìa nấm mỡ với nước dừa

Sau đó cho đậu hũ vào, thêm nước dừa vào xăm xắp mặt. Bạn để lửa nhỏ cho tới khi nước đã sệt lại thì tắt bếp.

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vịKhìa nấm mỡ với nước dừa

Bước 4 Thành phẩm

Bên cạnh đó, bạn còn có thể kèm với rau củ cho món ăn thêm giòn ngon và không ngán. Tiêu xanh còn làm cho món ăn thêm cay nhẹ, ngon lành. Chỉ cần một chén cơm nóng, bạn có thể ăn không ngừng.

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vịThành phẩm nấm mỡ khìa nước dừa

Thưởng thức

Màu sắc món ăn mang tới sự ngon mắt với màu xanh của rau, nâu của nấm, cam của cà rốt. Đây là một món ăn đặc sắc bởi vị giòn, dai của nấm kết hợp cùng vị beo béo của nước dừa.

Học cách làm món nấm mỡ khìa nước dừa dai ngon, thấm vị

>>>>>Xem thêm: Đặc sản Lâm Đồng: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Thưởng thức món ăn

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay được món nấm khìa ngon lành, hao cơm cho những ngày ăn chay. Nhanh nhanh bắt tay vào thực hiện để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Xem video Tiktok cách làm nấm mỡ khìa nước dừa:

‘>

‘>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *