Bánh đúc mặn miền Nam là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng mình học cách làm món bánh đúc mặn nhân tôm thịt này nhé!
Bạn đang đọc: Học cách làm món bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh đúc là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, món bánh đúc mặn miền Nam mang một hương vị đặc biệt, thơm ngon khiến ai đã ăn một lần thì không thể quên được hương vị của món bánh này. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm món bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam nhé!
Tham khảo cách làm món bánh đúc nóng từ cơm nguội:
Nguyên liệu làm bánh đúc mặn
- 100gr bột gạo
- 180gr thịt heo xay
- 200ml nước cốt dừa
- 15gr bột năng
- Củ sắn, cà rốt, chanh, ớt, hành tím, hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, muối, nước mắm
Nguyên liệu làm bánh đúc mặn
Cách làm món bánh đúc mặn
Bước 1 Pha bột bánh đúc
Đầu tiên, lấy một cái tô cho 100gr bột gạo và 15gr bột năng, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó, cho 200ml nước cốt dừa, 300ml nước vào tô rồi khuấy đều rồi đợi 30 phút.
Pha bột cho bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần gọt vỏ các nguyên liệu như cà rốt, sắn rồi bào sợi. Sau đó, bạn cần băm nhuyễn 2 tép tỏi, 3 củ hành tím và rửa hành lá rồi cắt nhỏ. Tiếp theo, băm thêm một phần tỏi và ớt để làm nước chấm.
Sơ chế các nguyên liệu làm bánh đúc mặn
Sau đó, bạn cần ướp 180gr thịt heo xay với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều và đợi trong 15 phút.
Bước 3 Hấp bánh đúc
Dùng phần bột vừa pha ở bước 1 và đổ khoảng 1/3 phần bột vào khuôn bánh.
Sau đó, bạn mang bánh đi hấp và cứ 7 phút, bạn nên mở nắp nồi một lần và thêm 1/3 phần bột còn lại đến khi hết bột. Khoảng 15 phút bánh đúc sẽ chín và bạn chỉ cần lấy bánh ra, chờ bánh nguội là được.
Tìm hiểu thêm: Tự làm panna cotta sầu riêng thơm béo mềm mượt đơn giản tại nhà
Hấp bánh đúc mặn khoảng 15 phút
Mẹo hay:
– Nhớ là thoa một ít dầu ăn trong khuôn bánh để bánh không bị dính vào khuôn nhé!
– Để kiểm tra bánh đúc đã chín hay chưa, bạn hãy cắm một cây tăm vào bột bánh, nếu cây tăm không dính bột là bánh đã chín.
Bước 4 Xào nhân bánh đúc
Cho phần tỏi băm, hành tím băm vào chảo và phi cho thơm rồi cho phần thịt đã ướp vào xào. Tiếp theo, cho 50ml nước vào và đợi cho nước sôi thì cho sắn và cà rốt vào xào trong 3 phút. Cuối cùng, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Nhân bánh đúc mặn thật hấp dẫn
Bước 5 Làm nước chấm
Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào một chén nước nóng khoảng 50ml rồi khuấy đều. Tiếp theo, vắt một miếng chanh và thêm tỏi ớt băm vào là xong.
Nước chấm bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam
Bước 6 Cắt bánh
Chờ bánh nguội rồi cắt thành những miếng vừa ăn và cho nhân bánh lên trên.
Cắt bánh thành miếng vừa ăn
Mẹo hay: Bạn nhớ quét một ít dầu lên lưỡi dao để bánh không bị dính vào dao khi cắt bánh nhé!
Bước 7 Thành phẩm
Món bánh đúc mặn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận hương vị thơm ngon của thịt băm xào, vị béo của nước cốt dừa,…
Bánh đúc mặn
Tham khảo: 2 cách làm bánh đúc ngọt miền Tây
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: 2 Cách làm ốc len xào dừa và xào sả ớt thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà
Thưởng thứcMón bánh đúc mềm mịn, mướt mát, bạn nên ăn kèm thêm giá và rau sống thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhớ chang thêm chút mỡ hành thơm nức còn gì tuyệt hơn. Đây là một món ăn truyền thống mang đậm hương vị của người miền Nam mà bạn nên thử làm cho gia đình thưởng thức đó nha!
Trên là chi tiết cách làm món bánh đúc mặn chuẩn vị miền Nam mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!