Gà tây là món ăn truyền thống trong ngày Lễ Tạ Ơn. Từ gà tây, ta có thể làm nhiều món ăn ngon cho cả gia đình như gà tây nướng, gà tây xào lăn…
Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ lớn và quan trọng của văn hóa phương Tây, nhằm trả ơn cho Chúa trời vì đã cho họ một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Và món ăn truyền thống trong ngày lễ này chính là món gà tây nướng. Tuy nhiên, vẫn có một số món ăn ngon được chế biến từ gà tây khác mà bạn nên biết. Hãy cùng tìm hiểu với Blogtonghop24h.edu.vn nào.
Bạn đang đọc: Gà tây làm món gì ngon? 5 món ăn từ gà tây cho Lễ Tạ Ơn
Gà tây nướng nguyên con
Gà tây nướng nguyên con là một món ăn truyền thống và phổ biến nhất trong ngày lễ Tạ Ơn. Tùy vào khẩu vị của từng hộ gia đình mà sẽ chế biến theo nhiều cách khác nhau, như gà tây nướng thập cẩm, gà tây nhồi bơ nướng.
Mỗi cách chế biến lại cho ra các hương vị món ăn ngon lành. Gà tây nướng thập cẩm với lớp da nướng giòn, các hương vị thảo mộc thoang thoảng trong không khí khiến người ăn khó lòng kiềm chế. Bản thân món gà tây nhồi bơ lại sở hữu cho mình sự thơm, béo và chất thịt mọng nước.
Tham khảo thêm: Cách làm món gà tây nướng bỏ lò thơm ngon, đậm vị
Gà tây nướng thập cẩm
Gà tây chiên giòn
Một cách chế biến gà tây thông dụng và đơn giản đó chính là chiên gà. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hỗn hợp sốt bao gồm sốt ớt và bơ lạt đã được đun chảy, sau đó rưới đều lên toàn bộ con gà cho thấm đều và đem đi chiên ngập dầu trong khoảng từ 45-60 phút là món ăn đã hoàn thành.
Mùi bơ thơm lừng, béo ngậy kết hợp với lớp sốt ớt cay cay, khi cắn vào miếng thịt mọng nước kèm một lớp da giòn rụm sẽ khiến bạn không thể nào ngừng ăn.
Gà tây chiên giòn vàng rụm, thơm phức
Đùi gà tây nướng
Khác với phương thức nướng gà tây nguyên con, một số gia đình lại lựa chọn cách nướng phần đùi của gà tây. Trong đó phải kể đến hai món ăn được thấy nhiều nhất là đùi gà tây nướng mật ong và đùi gà tây nướng ngũ vị.
Với món đùi gà tây nướng mật ong, phần thịt gà được thấm đẫm lớp sốt mật ong ngọt ngọt, tạo nên một lớp màu vàng nâu óng ánh, lớp thịt nướng chín mềm, ngon miệng. Còn món đùi gà nướng ngũ vị thu hút người ăn bởi hương thơm thảo mộc, thịt nướng chín đều, thấm đẫm gia vị, mọng nước và không bị khô.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách pha chế trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt mùa hè
Đùi gà tây nướng mặt ongGà tây xào sả ớt
Một món ăn mới lạ và đặc biệt được chế biến từ gà tây chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê, chính là món gà tây xào sả ớt. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản bao gồm sả, ớt chuông, hành tây và một số gia vị nêm nếm như đường, muối,…xay nhuyễn với nhau và đem xào chung với thịt gà tây được băm nhuyễn là đã có ngay một món ăn thơm ngon nức mũi.
Phần sả dậy mùi, thơm nồng, ớt chuông giòn giòn, ngọt ngọt ăn kèm với thịt gà tây mềm, mọng nước được thấm đều gia vị sẽ là một món ăn khó lòng chối từ.
Món gà tây xào sả ớt
Đùi gà tây xông khói
Ngoại trừ chiên và nướng thì món ăn phổ biến của người dân phương Tây là xông khói đùi gà tây. Phần đùi gà tây xông khói mặn mặn, giòn giòn và mọng nước bạn có thể ăn chung với salad trộn để làm tăng thêm hương vị món ăn, phần rau củ với nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp món ăn thêm tính thẩm mỹ
Hơn hết, bạn cũng có thể chế biến đùi gà tây xông khói bằng cách áp chảo, từng thớ thịt mọng nước thấm đẫm các loại gia vị, ăn cùng với một ít rau sống giòn, mát và nước sốt mayonnaise béo, bùi sẽ làm món ăn thêm ngon miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn bò sốt cay ngọt cực bắt vị, ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon
Món đùi gà tây xông khói áp chảoBài viết trên là những thông tin về các món ăn đến từ gà tây ngon miệng cho ngày lễ Tạ Ơn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức hay nhé!