Đột nhập hàng bánh trôi ngon nức tiếng đất Hà Thành, ngày bán gần 1000 viên

Đột nhập hàng bánh trôi ngon nức tiếng đất Hà Thành, ngày bán gần 1000 viên

Bạn đã biết đến hàng bánh trôi tàu cô Vân hơn 30 năm tuổi tại Hà Nội? Cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu về hàng bánh trôi này, điều gì đã khiến nơi đây nổi tiếng nhé!

Vào những ngày đông Hà Nội, tiết trời lành lạnh, còn gì sung sướng hơn khi được thưởng thức bát bánh trôi tàu thơm ngon nóng hổi. Hãy cùng tìm hiểu về hàng bánh trôi tàu cô Vân nức tiếng Hà thành ngay tại bài viết này.

Bạn đang đọc: Đột nhập hàng bánh trôi ngon nức tiếng đất Hà Thành, ngày bán gần 1000 viên

Làm sao để đến được hàng bánh trôi nổi tiếng Hà thành? Mở cửa vào thời điểm nào?

Đột nhập hàng bánh trôi ngon nức tiếng đất Hà Thành, ngày bán gần 1000 viênHàng bánh trôi tàu cô Vân nằm trong ngõ nhỏ

Hàng bánh trôi nổi tiếng đã có tuổi đời hơn 30 năm. Ngày trước, cô Vân thường gánh hàng đi bán rong nhưng tầm vài năm gần đây cô đã bán cố định tại một địa điểm.

Bạn có thể thưởng thức bánh trôi tàu nóng hổi, thơm ngon tại đoạn số nhà 98 – 100 ngõ Đê Tô Hoàng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cô Vân thường mở bán vào tầm 16 giờ – 18 giờ 30 phút.

Ngồi quanh quang gánh thưởng thức vị ngon của bánh trôi

Đột nhập hàng bánh trôi ngon nức tiếng đất Hà Thành, ngày bán gần 1000 viênThực khách ngồi trên ghế đẩu nhỏ thưởng thức bánh trôi

Gọi là hàng nhưng thật ra bánh trôi cô Vân chỉ là quang gánh nhỏ với đủ loại xoong, nồi. Khách hàng đến ăn sẽ ngồi trên những chiếc đẩu ở vỉa hè, quây quần quanh gánh bánh trôi vô cùng gần gũi và ấm cúng.

Tuy không có biển hiệu, không gian cũng chẳng sang trọng như biết bao hàng quán khác nhưng không lúc nào mà gánh bánh trôi vắng khách, thậm chí chỉ cần 2-3 giờ đã hết hàng. Nếu có nhu cầu mua thật nhiều, hãy đặt hàng vào hôm trước và hôm sau chỉ cần đến lấy về.

Món ăn thơm ngon với giá thành phải chăng

Tìm hiểu thêm: 3 cách làm nước ép vải thiều thơm ngon, hạ nhiệt cơ thể tại nhà

Đột nhập hàng bánh trôi ngon nức tiếng đất Hà Thành, ngày bán gần 1000 viênBánh trôi nhân thịt ăn cùng nước gừng ấm nóng

Cả ngõ Đê Tô Hoàng vào tầm 16 giờ đến 18 giờ 30 phút luôn được bao phủ bởi mùi hương thoang thoảng từ bánh trôi. Chỉ với ngân sách khoảng 20.000-30.000 đồng cho 1 bát, bạn đã có được món bánh trôi tàu nổi tiếng.

Những viên bánh trôi mang mùi vị khác nhau từ đậu xanh, mè nhưng đặc biệt nhất phải kể đến bánh trôi nhân thịt.

Bánh trôi nhân thịt khi cắn vào sẽ cảm nhận ngay được vị của thịt xay, nấm hương, nấm mèo, thoang thoảng vị nồng của tiêu. Món này được ăn cùng với nước gừng tạo nên cảm giác dễ chịu, ấm áp, rất thích hợp với tiết trời lành lạnh của ngày đông Hà Nội. Lần đầu tiên ghé đến hãy thử cả ba vị bánh trôi để tìm được vị yêu thích nhé!

Đột nhập hàng bánh trôi ngon nức tiếng đất Hà Thành, ngày bán gần 1000 viên

>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá mối kho nghệ dân dã, cả nhà khen ngon

Chè sắn

Bên cạnh đó, hàng bánh trôi của cô Vân còn có thêm những món như chè sắn, chè đỗ đen với giá thành bình dân và hương vị độc đáo. Có lẽ vì thế mà gánh bánh trôi nho nhỏ của cô Vân lúc nào cũng nườm nượp khách, cả ăn tại chỗ lẫn mang về.

Nếu có dịp đến thưởng thức thì hãy kiên nhẫn chờ đợi một chút, chắc chắn sự kiên nhẫn của bạn sẽ được hương vị các món nơi này đền đáp xứng đáng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự tay làm món bánh trôi thơm ngon với cách làm bánh trôi đơn giản từ Blogtonghop24h.edu.vn.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết thêm về gánh chè cô Vân đã tồn tại hơn 30 năm tại đất thủ đô. Hãy ghé vào thưởng thức khi có cơ hội nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *