Đổi vị cả nhà với bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêng

Đổi vị cả nhà với bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêng

Chuối đậu thường có xuất hiện trong ẩm thực miền Bắc. Học ngay cách làm bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêng cho cả nhà đổi vị cuối tuần nhé!

Đổi vị cả nhà với bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêng

Bạn đang đọc: Đổi vị cả nhà với bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêng

Chế biến
45 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Món bún sườn non nấu chuối là sự kết hợp giữa các nguyên liệu, mang đến gia đình bạn một món ăn ngon khó cưỡng. Hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn làm món bún sườn non nấu chuối chuẩn vị Bắc cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm món bún sườn non nấu chuối

  • 600g sườn non ( chặt sẵn)
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 800g bún tươi
  • 3 trái chuối già xanh
  • 25g nghệ băm
  • 20g hành tím (cắt nhỏ)
  • 2 trái cà chua
  • 45g củ riềng (thái sợi)
  • 4 muỗng canh mẻ nuôi
  • 2 muổng canh nước mỡ heo
  • 1,5 lít nước dùng xương heo
  • 1 ít rau nêm như rau tía tô, lá lốt
  • 1 rau ăn kèm: xà lách
  • Gia vị: Nước mắm, mắm tôm, muối, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo.

Mẹo hay:
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon: Sườn non khi mua nên lựa miếng có thịt màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, có mùi thịt heo đặc trưng, kích thước sườn vừa phải, xương dẹp. Tránh mua sườn màu sắc nhợt, mùi khó chịu, xương sườn tròn, kích thước nhỏ.
– Còn chuối già xanh, chọn chuối có vỏ màu xanh sậm, nhìn tươi mới, kích thước đều và cong đều, không mua chuối bị dập hay cứng, kích thước nhỏ.
– Khi mua đậu hũ, bạn nên chọn miếng đậu có màu trắng ngà, hương thơm nhẹ đặc trưng của đậu này, sờ thấy đàn hồi và mịn màng, không bị cứng. Ở món này dùng đậu hũ chiên sẵn, tốt nhất mua đậu hũ chiên nơi uy tín để tránh mua phải đậu hũ không đảm bảo an toàn hoặc tự mua về chiên.

Đổi vị cả nhà với bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêngNguyên liệu làm món bún sườn non nấu chuối

Cách làm món bún sườn non nấu chuối

Bước 1 Sơ chế sườn non

Đầu tiên, bạn rửa sườn non với nước muối pha loãng để khử tanh và rửa lại với nước lạnh cho sạch, rồi để cho ráo nước, cho ra tô.

Thêm vào ½ muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, ½ phần nghệ băm và 2 muỗng canh mẻ nuôi, trộn đều và ướp 10-15 phút.

Mẹo hay: Cho mẻ nuôi khi ướp sẽ làm sườn mềm, dễ thấm vị, tạo hương vị thanh tao quyến rũ, kích thích vị giác, lợi khuẩn đường ruột.

Tìm hiểu thêm: Thử ngay bún cá cuộn lạ miệng tại ngõ Trung Yên (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Đổi vị cả nhà với bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêngSơ chế sườn non

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 tô nước pha 1 ít nước giấm gạo, rồi tiến hành tước vỏ chuối xanh, bổ đôi và cắt làm tư, thả vào tô nước giấm ngâm để tẩy nhựa và chống thâm đen.

Đậu hũ chiên cắt làm tư theo chiều ngang, cà chua bổ làm tư tương tự, còn rau nêm gồm tía tô, lá lốt sẽ mang đi thái chỉ, đặt tất cả sang một bên.

Đổi vị cả nhà với bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêngSơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 3 Xào nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh nước mỡ heo vào, chờ mỡ heo nóng thì cho 45g riềng thái sợi, phần nghệ băm còn lại vào chung với chuối xanh đã vớt ra để ráo, xào đều đến khi săn thì tắt bếp, múc phần chuối xanh đã xào ra tô.

Đổi vị cả nhà với bún sườn non nấu chuối đậu béo bùi, ngon ngả nghiêng

>>>>>Xem thêm: Cách làm dầu dừa cho bé ăn dặm

Xào chuối xanh với riềng, nghệ băm và hành phi trước, khi chín thì múc ra tô

Bước 4 Nấu sườn non nấu chuối

Thêm sườn heo vào nồi vừa xào chuối, đảo đều đến khi sườn săn lại và dậy mùi thì cho 1,5 lít nước dùng xương heo vào, đun hỗn hợp đến khi sôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *