Gà nấu Lagu làm như thế nào? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm lagu gà thơm ngon bổ dưỡng dễ làm ngay tại nhà bạn nên thử nhé!
Lagu gà hay ragu gà là một món ăn của Pháp nhưng đã được chế biến lại cho phù hợp với khẩu vị của người Việt và nhanh chóng trở thành một món ăn phổ biến trong các bàn tiệc hay bữa ăn gia đình. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Đổi món với lagu gà chấm bánh mì cực hấp dẫn
Cách làm lagu gà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm lagu gà
- 500g thịt gà
- 300g khoai tây
- 300g cà rốt
- 50g đậu hà lan
- Hành tím, tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 củ hành tây
- 1 lít nước dừa
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, tương cà, bơ
Nguyên liệu làm lagu gà
Cách chọn mua gà tươi ngon
– Gà còn sống: Mỏ gà nhọn, sắc, màu sáng và bóng, không bị chảy nhớt. Chân gà thuôn thẳng, chân đều, không trầy xước, không gãy móng, không nổi các nốt màu ở chân. Vạch lớp lông gà lên kiểm tra da gà mỏng, bóp nhẹ vào thân thấy thịt săn chắc. Có thể thấy được phần thịt, hay tia máu lộ ra dưới cánh gà thì chứng tỏ gà săn chắc.
– Gà làm sẵn: Da gà vàng tự nhiên, chỉ có một số chổ như ức, cánh, lưng có màu vàng sẫm hơn. Gà nhuộm màu sẽ có màu vàng ở toàn thân. Cách nhận biết nếu da gà có màu vàng, nhưng lớp mỡ bên trong trắng, chứng tỏ gà bị nhuộm màu. Da gà mỏng, mịn, còn độ đàn hồi. Thịt gà tươi, không bốc mùi hôi, trên da không có tụ máu hay bầm tím nào cả. Tránh mua gà có màu đen sạm, chứng tỏ gà đã chết trước khi làm.
Để tránh mua gà tiêm nước, để ý thấy, khi dùng tay nhấn vào vị trí được cho là bơm nước (chủ yếu là ở đùi, ức gà) nếu thấy nhão, hoặc biến dạng thì tuyệt đối không mua.
Cách làm lagu gà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về thì bạn rửa sạch, để ráo, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
Cà rốt, khoai tây thì bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan thì đem đi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt gà
Bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh tương cà trong vòng 20 phút.
Ướp thịt gà
Bước 3 Xào rau củ
Cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho 1/2 muỗng canh bơ vào. Khi bơ tan hết thì bạn cho cà rốt, khoai tây vào đảo qua lại cho chín sơ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bào ngư hầm thuốc bắc bổ dưỡng, bồi bổ cả nhà
Xào rau củBước 4 Xào thịt gà
Bắc một chiếc nồi lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì bạn cho tiếp 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím, 20g hành tây và đảo qua lại, khi hành vàng thì cho gà vào xào cho săn.
Xào thịt gà
Bước 5 Nấu lagu gà
Khi thịt gà đã săn lại thì bạn cho 1 lít nước dừa cùng 50g đậu hà lan vào. Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào nấu đến khi sôi trở lại.
Nêm nếm với 2 muỗng canh hạt nêm, 5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 5 muỗng canh tương cà.
Pha 50ml nước cùng với 1 muỗng cà phê bột năng rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều. Cuối cùng, cho hành tây vào nấu chín là xong.
Nấu lagu gà
Bước 6 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lagu thịt gà thơm ngon chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức. Màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này!
>>>>>Xem thêm: Cách làm su su xào tôm thơm nức mũi, giòn ngon dinh dưỡng cho cả nhà
Thành phẩm