Độc đáo bún chả vuông Ninh Bình tại Hà Thành, ngày bán 400 suất

Độc đáo bún chả vuông Ninh Bình tại Hà Thành, ngày bán 400 suất

Ở phố Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân có một quán bún chả sử dụng những miếng chả hình vuông, ăn kèm bún lá thay vì bún rối. Khám phá quán Vua Bún Chả Ninh Bình ngay!

Ở phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội có một quán bún chả Ninh Bình nổi tiếng với món bún chả chỉ một miếng thịt vuông khoảng 50.000 đồng, dùng  bún lá thay vì bún rối, cực độc đáo. Theo chân Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu quán Vua Bún Chả Ninh Bình trên phố Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân nhé!

Bạn đang đọc: Độc đáo bún chả vuông Ninh Bình tại Hà Thành, ngày bán 400 suất

Giới thiệu quán Vua Bún Chả Ninh Bình, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân

Độc đáo bún chả vuông Ninh Bình tại Hà Thành, ngày bán 400 suấtGiới thiệu quán Vua Bún Chả Ninh Bình, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 1 P. Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Giờ mở cửa: 06h30 – 14h00, 17h00 – 21h30 (Thường đông khách lúc 12h – 13h)

Giá thành: Khoảng 50.000 – 100.000 đồng

Số điện thoại: 0946052386

Facebook: Vua Bún chả – Bún chả Ninh Bình

Giao hàng: Có (Shopee Food)

Menu: Bún chả, bánh cuốn chả, bún chả nêm, chả lớn,…

Món ngon nhất: Bún chả (Khoảng 50.000 đồng)

Ưu điểm: Quán rộng rãi, đồ ăn ngon, giá cả phải chăng

Nhược điểm: Đôi lúc phải chờ lâu khi quán đông

Quán Vua Bún Chả Ninh Bình Lê Văn Thiêm là một quán ăn chuyên phục vụ món bún chả Ninh Bình. Quán nằm ở số 1 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội, ngay gần trường Đại học Hà Nội.

Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Quán có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời.

Bún chả ở đây rất đặc biệt, được làm từ thịt lợn tươi, xay nhuyễn, ướp với gia vị đặc trưng của Ninh Bình như mắm, mì chính, bột húng lìu. Thay vì nướng thịt viên, quán bún chả này lại xếp từng viên thịt nhỏ thành hình vuông, nướng vàng và chia thành những thanh chả phục vụ thực khách. Chả được nướng trên than củi thơm lừng, có màu vàng ươm, bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt.

Chị Trang, chủ quán cho biết quán đã mở được hai năm. Bún chả vuông là cách nhiều thực khách gọi để phân biệt bún chả Ninh Bình và bún chả Hà Nội.

Độc đáo bún chả vuông Ninh Bình tại Hà Thành, ngày bán 400 suấtBún chả vuông là cách nhiều thực khách gọi để phân biệt bún chả Ninh Bình và bún chả Hà Nội.

Quán Vua Bún Chả Ninh Bình, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân có gì hấp dẫn thực khách?

Những miếng chả hình vuông, ăn kèm bún lá thay vì bún rối

Khác với các quán bún chả Hà Nội bạn thường biết là gồm bún, chả thịt heo nướng trên than hoa và bát nước mắm chua cay mặn ngọt, quán bún chả của quán chị Trang sử dụng những miếng chả hình vuông, ăn kèm bún lá thay vì bún rối. Món ăn này được gọi là bún chả Ninh Bình hay bún chả quạt.

Chị Trang chia sẻ, bún chả ở Hà Nội thường dùng chả miếng hoặc chả viên. Bún chả Ninh Bình cũng nặn chả viên nhưng sẽ xếp các viên thịt thành miếng vuông, kích cỡ lớn, mỗi miếng khoảng 400 – 450 gram thịt. Sau khi xếp thành tảng thịt vuông rồi nướng trên than hồng.

Tìm hiểu thêm: Đậm đà tình quê với món cơm cháy kho quẹt miền Tây

Độc đáo bún chả vuông Ninh Bình tại Hà Thành, ngày bán 400 suấtCó khách đến ăn, quán mới đem chả ra quạt nướng trên than hoa đỏ hồng cho tới khi chín.

Có khách đến ăn, quán mới đem chả ra quạt nướng trên than hoa đỏ hồng cho tới khi chín. Nhờ vậy, miếng chả bên ngoài có màu cánh gián, xém cạnh, tỏa mùi thơm hấp dẫn, bên trong vẫn ngọt thịt, ẩm ướt không bị khô.

Công thức của chị Trang là sử dụng thịt vai, thịt mông và mỡ với tỉ lệ phù hợp. Sau khi xay sẽ trộn thịt với gia vị như mắm, mì chính, bột húng lìu. Bột húng lìu giúp chả dậy mùi thơm, không ướp với thịt với sả.

Không chỉ khác từ cách viên chả, nướng nguyên một miếng to chứ không nắn thành miếng nhỏ, bún chả Ninh Bình còn khác cả bún ăn cùng. Bún chả quạt ăn kèm với bún lá cắt miếng vừa ăn, chứ không ăn với bún rối sợi nhỏ như bún chả Hà Nội.

Độc đáo bún chả vuông Ninh Bình tại Hà Thành, ngày bán 400 suấtBún chả quạt ăn kèm với bún lá cắt miếng vừa ăn, chứ không ăn với bún rối sợi nhỏ như bún chả Hà Nội.

Mỗi ngày, quán bán 300 – 400 suất bún chả, quán ruột của dân văn phòng

Mỗi suất bún chả tại Vua Bún Chả có giá từ 40.000 – 55.000 đồng. Suất bình thường sẽ gồm bún lá, một thanh chả (mỗi miếng chả vuông có thể chia thành ba thanh chả), rau sống và nước mắm. Nước mắm ăn kèm được pha theo công thức riêng của gia đình chủ quán, thêm chút đu đủ ăn kèm.

Vào buổi trưa, thực khách, đặt biệt là dân văn phòng kéo đến ăn tấp nập. Dưới đây là một số đánh giá của thực khách về quán Vua Bún Chả Ninh Bình, Lê Văn Thiêm:

  • Bún chả ở đây rất ngon, chả được nướng rất thơm, thịt mềm ngọt. Quán có không gian rộng rãi, sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhiệt tình.” – Nguyễn Thị Lan, 25 tuổi, nhân viên văn phòng
  • Mình rất thích món bún chả Ninh Bình ở đây. Chả được nướng rất vừa, không bị cháy hay khô. Quán có giá cả hợp lý, phù hợp với sinh viên.” – Trần Văn Nam, 20 tuổi, sinh viên trường Đại học Hà Nội
  • Quán ăn sạch sẽ, thoáng mát. Bún chả ở đây rất ngon, thịt được tẩm ướp đậm đà, nướng thơm phức. Mình sẽ quay lại quán lần sau.” – Nguyễn Thị Hằng, 30 tuổi, nội trợ

Độc đáo bún chả vuông Ninh Bình tại Hà Thành, ngày bán 400 suất

>>>>>Xem thêm: Cách pha nước dừa tắc siêu ngon, giải nhiệt mùa hè, 10 ly chuẩn 10

Mỗi ngày, quán bán 300 – 400 suất bún chả, quán ruột của dân văn phòng

Trên đây là những thông tin về quán Vua Bún Chả trên phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, chuyên phục vụ món bún chả quạt Ninh Bình độc đáo mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp. Nếu bạn muốn thử một món bún chả khác lạ thì có thể ghé đến địa chỉ 1 P. Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *