Điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm khi nấu món bít tết

Điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm khi nấu món bít tết

Khi làm món bít tết, bạn nên lấy thịt ra khỏi tủ lạnh trước khi nấu tầm 30 phút để bề mặt thịt chín mềm, có màu nâu đẹp, bên trong thịt vừa chín tới cho hương vị món bít tết hấp dẫn, bổ dưỡng hơn.

Để món bít tết của bạn thơm ngon, mọng nước hơn, bạn cần lưu ý một số điều trước khi chế biến. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá mẹo cần biết khi nấu món bít tết nhé!

Bạn đang đọc: Điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm khi nấu món bít tết

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm khi nấu món bít tết

Với món bò bít tết, việc đầu tiên cần làm là lấy thịt ra ngoài tủ lạnh 30 phút trước khi nấu, bề mặt thịt vừa đủ thời gian để mềm lại nhưng trung tâm miếng thịt vẫn có độ lạnh, cứng nhất định.

Điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm khi nấu món bít tếtRã đông thịt

Khi chiên, bề mặt thịt sẽ có màu nâu đẹp, bên trong thịt vừa chín tới, mềm ngon đúng chuẩn.

Bên cạnh đó, khi giảm lạnh cho thịt trong 30 phút, bạn có đủ thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu ăn cùng, làm nóng chảo trước khi chiên.

Điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm khi nấu món bít tếtThịt sẽ có màu nâu đẹp hơn

Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm bò bít tết ngon như nhà hàng

Một số lưu ý khi làm món bít tết

Không để thịt ở nhiệt độ phòng trên 2 giờ, miếng thịt theo thời gian sẽ từ từ giảm độ tươi ngon và bị mất nước (nhất là nếu bạn đã ướp muối) ,và khi chiên, bề mặt của nó sẽ không đạt được màu nâu đẹp.

Nên giảm nước trên bề mặt miếng thịt trước khi nấu với khăn giấy. Việc làm này giúp bề mặt thịt khô ráo, món bít tết ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: 6 món chè kiểu Hoa nổi tiếng, ai cũng nên thử 1 lần

Điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm khi nấu món bít tếtThấm khô thịt bằng khăn giấy

Rắc nhiều muối lên các mặt để muối và gia vị ngấm đều, nhanh vào miếng thịt và bạn cũng cần khoảng 30 phút cho khâu ướp gia vị nhé.

Điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm khi nấu món bít tết

>>>>>Xem thêm: Thử mix cà phê Phố với cà phê G7 tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng

Ướp thịt với muối

Sau khi lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, nên đặt thịt trên vỉ nướng làm mát để các luồng không khí chuyển động đều quanh miếng thịt, giúp các mặt thịt đều được thoáng không khí và làm mát hiệu quả hơn. Nếu không, hãy lật miếng thịt lại để cả 2 bên đều được tiếp xúc với không khí.

Sử dụng mẹo nhỏ này để món bít tết của bạn ngon hơn nhé. Bạn đã thử áp dụng mẹo này cho món ăn của mình chưa? Cho chúng tôi biết kết quả món bít tết thế nào bằng cách bình luận vào khung bên dưới ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *