Đàn ông vốn thích chủ động nhưng nếu anh ấy để bạn ‘nắm dây cương’ ở 3 nơi này thì chắc chắn bạn cực quan trọng với họ

0
6
Phụ nữ chủ động trong hôn nhân chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời giúp gắn kết mối quan hệ.

Chúng ta vẫn thường quen với việc đàn ông thì thích chủ động, thích “đi săn”. Còn phụ nữ thì chỉ việc hưởng thụ, chờ đợi và bị mặc định là rơi vào trạng thái bị động. Đúng – sai trong chuyện chủ động, bị động là vấn đề muôn thuở và gây nhiều tranh cãi. Song có một chuyện khó phủ nhận là khi phụ nữ chủ động, chúng ta sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Trong mỗi cuộc hôn nhân, đôi lúc chị em cũng được quyền “nắm dây cương”, điều khiển mọi thứ nhưng quan trọng là phải tiết chế để bản thân không gây ra sự khó chịu với người kia. Ở một góc độ khác, nếu đàn ông để bạn vô tư giành thế chủ động ở 3 nơi này thì đồng nghĩa với bạn cực kỳ quan trọng với anh ta. Hãy cùng xem từng yếu tố để đánh giá về cuộc hôn nhân của mình.

Trong phòng bếp

Có không ít ông chồng luôn khó tính, hay thích kêu ca kiểu: “Em phải nấu món này, món kia chiều anh” hoặc “Sao hôm nay cơm lại thiếu chất thế này?”, thậm chí còn nạt nộ vợ “Ở nhà cả ngày mà sao không nấu nổi bữa ăn nên hồn?”. Thực tế, họ chính là kiểu gia trưởng, luôn thích thao túng, bắt ép người phụ nữ phải thế nọ thế kia. Nếu chung sống với tuýp đàn ông này, sớm muộn chị em cũng gặp áp lực, ức chế đè nén.

Đàn ông vốn thích chủ động nhưng nếu anh ấy để bạn 'nắm dây cương' ở 3 nơi này thì chắc chắn bạn cực quan trọng với họ
Ảnh minh hoạ.

Ngược lại, với những ông chồng tâm lý, tôn trọng và yêu thương vợ, họ sẽ muốn bà xã là chủ căn bếp, được quyền quyết định mọi thứ từ a-z. Họ tin rằng người phụ nữ sẽ biết chế biến những món ngon để đong đầy tình cảm gia đình. Kể cả khi thức ăn lúc nhạt, lúc mặn, họ cũng hiểu rằng chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối. Sẽ có ngày người phụ nữ mệt mỏi về thể chất hay tinh thần. Hoặc cũng có ngày khó khăn kinh tế dẫn tới bữa cơm thiếu chút vị. Nhưng hơn cả, họ sẽ luôn giao phó, để phụ nữ chủ động trong chuyện bếp núc.

Trên giường

Tình dục với nhiều người đàn ông giống một cuộc “đi săn”. Càng khiến người đàn ông phải khao khát khám phá, kiếm tìm thì họ lại càng hưng phấn. Lúc nào họ cũng muốn được điều khiển “cuộc yêu” theo ý mình. Song đó chỉ là định kiến của những anh chồng cổ hủ, thiếu tinh tế. Màn “ân ái” nên là sự giao hòa giữa cảm xúc của hai người để ai cũng được thăng hoa, sung sướng tột đỉnh.

Đàn ông vốn thích chủ động nhưng nếu anh ấy để bạn 'nắm dây cương' ở 3 nơi này thì chắc chắn bạn cực quan trọng với họ - 1
Ảnh minh hoạ.

Đôi khi, người đàn ông để phụ nữ chủ động trong “cuộc yêu” cũng là một cách để thổi làn gió mới vào chuyện phòng the. Chị em chúng ta hoàn toàn có thể nắm bắt “thế trận”, điều chỉnh thời gian, cách thức dạo đầu, “nhập cuộc” và cả “tàn trận”. Anh ấy cũng rất tin tưởng rằng bạn có thể thoải mái, vui vẻ, không bị khó chịu và sâu trong thâm tâm muốn tận hưởng cảm giác đi theo người phụ nữ dẫn đường. Vì vậy, chị em hãy luôn chủ động “tấn công” trong “cuộc yêu” để tăng thêm sự phấn khích cũng như để cân bằng cảm xúc của cả hai.

Trong các buổi họp gia đình

Bạn là vợ anh ấy, cũng là một nửa của mái ấm này. Vậy nên các công việc nội bộ gia đình hoặc liên quan tới họ hàng thì bạn đều được quyền lên tiếng. Rõ ràng, có những chuyện không thể phó mặc hoàn toàn cho người đàn ông quyết định mà cần phải tập hợp ý kiến của tất cả các thành viên.

Đàn ông vốn thích chủ động nhưng nếu anh ấy để bạn 'nắm dây cương' ở 3 nơi này thì chắc chắn bạn cực quan trọng với họ - 2
Ảnh minh hoạ.

Khi bạn là dâu trưởng mà anh ấy để bạn chủ động đứng lên nói ý kiến thì tức là chồng cũng rất muốn lắng nghe, tôn trọng quan điểm của bạn để cùng đưa ra thống nhất cuối cùng. Ngay cả khi bạn không phải dâu trưởng mà chồng vẫn cho phép vợ chủ động tham gia góp ý thì có nghĩa anh ấy đặt bản thân bạn lên một vị trí quan trọng trong gia đình. Hay những tình huống chỉ có hai vợ chồng cũng vậy. Bạn được lên tiếng, nói ra nỗi lòng, anh ấy lắng nghe và tiếp thu thì còn gì tuyệt vời bằng?

Do đó, chị em hãy nhớ nếu bạn được chủ động “nắm dây cương” ở 3 nơi trên thì tức là chúng ta luôn giữ vị trí quan trọng trong lòng ông xã. Bằng không, bạn sẽ rất lép vế, thiếu tiếng nói và sớm muộn cuộc hôn nhân cũng gặp trục trặc, mâu thuẫn.

Theo M.B (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY