Đàn ông nhất định cần phải biết về căn bệnh khiến cho ‘cậu bé’ bị cong

0
21

Căn bệnh này làm cho “cậu bé” bị cong, gây đau nhức, ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu” rất nghiêm trọng.
Nếu một người đàn ông cảm thấy khó khăn trong việc duy trì khả năng cương dương thường được xác định là bị rối loạn cương dương (ED). Tuy nhiên, có một căn bệnh cũng thuộc dạng bị rối loạn khả năng cương cứng của đàn ông đó là Peyronie. Nếu bị mắc bệnh, ngoài việc khiến cho “cậu bé” không thể “chào cờ” được, nó còn gây ra cảm giác đau nhói khi cương cứng, khiến cho việc quan hệ trở nên khó khăn rất nhiều.

Thông thường, những người mắc căn bệnh này do gặp phải chấn thương trong tai nạn, hoặc do hoạt động tình dục quá mạnh dẫn đến các mô sẹo bị chảy máu, “cậu bé” trở nên cong vẹo.

Đàn ông nhất định cần phải biết về căn bệnh khiến cho 'cậu bé' bị cong
Những triệu chứng của căn bệnh này thường xảy ra rất chậm, thế nên nhiều người có thể chủ quan bỏ qua. Người bị bệnh Peyronie có thể phát triển các mô sẹo ở bất cứ nơi nào trên cơ thể của họ, ở tay hoặc chân. Họ sẽ có cảm giác giống như “cậu bé” ngắn lại, cơn đau nhức đột ngột tới rồi sau đó biến mất, và lại tiếp tục tái diễn.

Hiện nay, một số người đã lựa chọn phương pháp trị liệu bằng sốc điện thay thế việc phẫu thuật.

Bên cạnh đó, có một số mẹo nhỏ giúp loại bỏ căn bệnh liên quan đến rối loạn cương dương này:

– Dừng hút thuốc

– Giảm tần suất uống rượu

– Luyện tập thể thao thường xuyên

– Sử dụng dầu thực vật chiết xuất từ cây thầu dầu. Lượng dầu có thể khiến nững mô sẹo cứng trở nên mềm đi, tuy nhiên kết quả có thể thay đổi tùy theo mỗi người. Nên mát xa khu vực bị ảnh hưởng với dầu và dùng vải cotton băng bó lại. Nếu cảm thấy ngứa và đau rát, hãy tạm dừng một chút.

– Ăn nhiều thực phẩm giàu carnitine như kim chi, tương ớt, thịt đỏ, cá, sữa để ngăn ngừa bệnh Peyronie xảy ra.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)

LEAVE A REPLY