Dân trí

“Em không có hứng”: Vì nếu bạn thật sự không muốn, hãy tìm cách ra dấu cho chàng từ trước, đừng để đến khi chàng hừng hực khí thế yêu lại dội cho gáo nước lạnh thế này.

 

Đã lên giường, đừng nói… - 1

“Giường của anh vừa bẩn vừa lộn xộn”

 

Đây không phải thời điểm để bạn “bình luận trực tiếp” tình trạng của chiếc giường. Nếu bạn không muốn nằm lên đó, hãy dụ chàng đến gần sofa.

 

“Hơi thở của anh có mùi, anh mau đi đánh răng đi”

 

Bạn có thể nhẹ nhàng nói với chàng thế này: “Anh yêu, em vừa mới ăn bữa tối vẫn chưa kịp đánh răng, anh đợi em một chút được không?”. Sau đó thật tự nhiên kéo chàng vào đánh răng cùng.

 

“Nội y của anh cùng cỡ với bạn trai cũ của em”

 

Bất cứ điều gì liên quan đến bạn trai cũ đều là một vấn đề rất nhạy cảm, đặc biệt là chuyện nội y. Máu ghen tuông của chàng sẽ nổi lên ngay cả khi mọi chuyện đang bước vào giai đoạn cao trào.

 

“Không sao đâu, lần sau anh sẽ làm tốt hơn mà”

 

Bạn coi đây là một lời động viên nhưng thực chất lại là trách móc. Tốt nhất nếu chàng chưa được thành công như mong đợi thì “im lặng là vàng”.

 

“Cũng được”

 

Anh ấy đang thấy tự hào về biểu hiện của mình và muốn nhận được lời khen ngợi từ phía bạn, nhưng bạn lại chỉ buông ra câu nói nửa vời “cũng được”. Điều này khiến chàng hoang mang tự hỏi có phải chàng vẫn chưa thể làm bạn hài lòng không.

 

“Thật ghê tởm, anh đừng có mơ”

 

Nếu bạn không muốn yêu bằng miệng như lời yêu cầu của anh ấy thì cũng không nên dùng những lời lẽ có tính phê phán quá mạnh như vậy.

 

“Anh nói gì? Em nghe không rõ…”

 

Thà bạn không đáp lại câu hỏi của chàng còn hơn là hỏi lại chàng đã nói gì. Hỏi lại đồng nghĩa với việc bạn không tập trung và không để ý đến những cảm xúc của chàng.

 

“Anh yêu, vũ khí của anh… nhỏ thật”

 

Dù là trêu đùa hay có ý chê bai, vẫn không khôn ngoan khi bạn động chạm đến vấn đề rất tế nhị này.

 

“Sao tay anh thô ráp vậy?”

 

Có thể vì lí do này hay lí do khác mà đôi tay của anh ấy không được mềm mại, song nếu điều đó chưa quá sức chịu đựng thì hãy nhẫn nại nhé.

 

“Không phải chỗ đó”

 

Đừng nói, hãy trực tiếp chỉ dẫn cho chàng, hiệu quả sẽ tăng gấp bội.

 

“Em không muốn dùng bao cao su”

 

Chàng có thể nghi ngờ quan niệm của bạn về tình dục an toàn. Bạn không sợ các bệnh lây qua đường tình dục nhưng anh ấy thì có.

 

“Anh cũng không tồi, bạn trai trước của em đã cùng em suốt hai giờ liền”

 

Chẳng người đàn ông nào lại muốn nhận một lời khen thế này. Chàng sẽ có cảm giác như mình đang phải lao vào cuộc chiến với một người vô hình và cơ hội thắng là rất mong manh.

 

“Anh yêu, em muốn mai đi mua đôi hoa tai gắn đá được không?”

 

Bạn muốn có một cuộc đổi trác ư? Nếu sau cuộc yêu chàng rút ví đưa bạn tiền để mua đôi bông tai đó, cảm giác của bạn sẽ thế nào?

 

“Em và bạn gái trước của anh, ai xuất sắc hơn?”

 

Bạn đang tự đẩy mình và chàng vào tình huống khó xử. Bật mí với bạn rằng đàn ông về cơ bản không thể nhớ biểu hiện của người trước đây như thế nào.

 

“Em buồn ngủ lắm rồi”

 

Khi chàng đang hừng hực khí thế muốn đá tiếp hiệp hai nhưng bạn lại không hào hứng đáp trả, chắc chắn đêm ấy chàng sẽ mất ngủ vì phải chiến đấu với mối nghi ngờ “phải chăng mình làm nàng mất hứng?”. Hãy tìm một lời từ chối thuyết phục hơn.

 

Hồng V.

Theo Sina

LEAVE A REPLY