Tôm càng xanh có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn tôm càng xanh kho tàu. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này ngay thôi!
Bạn đang đọc: Công thức làm tôm càng xanh kho tàu béo thơm bổ dưỡng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-4 người
Tôm càng là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ngon. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn thử làm món tôm càng kho tàu thơm ngon, hấp dẫn cực kỳ qua bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu làm tôm càng kho tàu
- 200g tôm càng
- Tỏi, hành lá
- 1 ổ bánh mì
- GIa vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, dầu màu điều
Mẹo hay:
– Khi mua tôm càng, nên chọn những con có đầu dính vào thân và có màu xanh tươi, không đỏ cũng không trắng. Còn nguyên phần chân, đuôi, thân tôm.
– Vỏ tôm vẫn bóng và chắc, móng có màu xanh lục, cử động linh hoạt. Không mua tôm có thân mềm, chân không hoàn chỉnh.
Nguyên liệu làm tôm càng kho tàu
Cách làm món tôm càng kho tàu
Bước 1 Sơ chế tôm càng và các nguyên liệu khác
Trước hết, bạn cần rửa tôm với nước sạch. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ chân, lột vỏ tôm theo từng khớp nối, chừa một phần vỏ ở phía đuôi để trang trí.
Bạn dùng muỗng lấy gạch ở phần đầu rồi cho ra chén riêng, sau đó lấy chỉ lưng.
Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sơ chế tôm càng và các nguyên liệu khác
Bước 4 Làm tôm càng kho tàu
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi dậy mùi thì cho 1 muỗng canh dầu màu điều, kế tiếp cho phần gạch tôm vào đảo đều.
Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm rồi đảo đều, sau đó xếp lần lượt những con tôm càng vào chảo, lật mặt và đợi tôm thấm vị thì đậy vung.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cam, bánh còng siêu dễ tại nhà không cần men nở hay bột nở
Làm tôm càng kho tàuSau đó cho tiếp 1 muỗng canh nước mắm, rồi đảo đều lên đề gia vị hòa vào nhau. Cuối cùng cho nước xăm xắp mặt tôm, đậy nắp và kho tôm với lửa nhỏ đến khi nước sốt đặc sệt lại là được. Mở nắp rồi thêm hành lá và ớt lên trên là hoàn thành.
Hoàn thành món ăn
Bước 5 Thành phẩm
Bạn dọn tôm ra dĩa, món ăn nóng hổi thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Món này sẽ ăn chung với bánh mì hoặc với cơm nóng đều rất ngon. Hãy thử ngay nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Món tôm càng kho tàu có màu sắc bắt mắt và thơm lừng cả gian bếp. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được tôm săn, ngọt thịt, được nêm nếm đậm đà, ăn kèm với cơm là đúng chuẩn. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
>>>>>Xem thêm: 4 cách làm gà nướng muối ớt cay nồng, thơm phức tại nhà
Thưởng thức tôm càng kho tàuBên trên là cách làm món tôm càng kho tàu vừa ngon vừa bổ dưỡng. Mong qua bài viết trên các bạn có thêm một món ăn mới cho gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!