Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàng

Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàng

Nếu bạn muốn bữa ăn trong gia đình mình thêm phần phong phú, thì hãy thử thực hành món thịt heo xào nấm đông cô trong bài viết này nhé!

Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàng

Bạn đang đọc: Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Món thịt heo nấm đông cô chắc chắn sẽ mang đến cho bữa ăn của bạn thêm phần trọn vẹn và mới mẻ hơn. Vì thế, hãy mua nguyên liệu và chế biến món này ngay tại nhà cùng Bách Hóa Xanh nhé!

Nguyên liệu làm món thịt heo xào nấm đông cô

  • 300g thịt heo
  • 10-20g nấm đông cô
  • Cà rốt, hành lá
  • Gia vị: bột ngọt, dầu hào, hạt nêm
  • Dụng cụ: chảo, dao, muỗng, …

Mẹo hay: Để chọn thịt heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng đỏ, tươi, lớp mỡ màu trắng đục và có độ trong. Khi nhấn vào thịt cảm giác được sự săn chắc đàn hồi. Bạn nên mua thịt ba chỉ, có mỡ và thịt riêng biệt nhưng dính chặt vào nhau.

Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàngNguyên liệu làm món thịt heo xào nấm đông cô

Cách làm món thịt heo xào nấm đông cô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo ba chỉ mua về ngâm với nước muối loãng trong 10-15ph để thịt được sạch và thơm hơn. Sau đó thái thịt heo hơi dày một chút tầm 1-1,5cm. Nấm đông cô rửa sạch với nước và thái lát mỏng vừa ăn. Hành lá mua về cắt bỏ rễ, lá úa. Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng, cắt tỉa tùy sở thích.

Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàngSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Rang thịt heo

Bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn và đảo qua phần thịt để chúng chuyển sang màu nâu đẹp mắt. Cho phần mỡ vào trước, đảo đều sau đó gắp ra

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt heo chiên xù vỏ ngoài giòn rụm, thịt mềm bên trong

Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàngRang thịt heo

Bước 3 Làm thịt heo xào nấm đông cô

Cho phần thịt ba chỉ lên trên phần mỡ đã làm. Đảo đều khi thấy phần thịt heo đã xém cạnh thì cho nấm đông cô vào xào chung. Đảo đều tầm 5-8 phút thì nấm mới chín. Thêm cà rốt vào và nêm gia vị 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột nêm.

Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàngLàm thịt heo xào nấm đông cô

Bước 4 Thành phẩm

Thịt heo xào nấm đông cô với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt. Đặc biệt nấm đông cô có thể hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường khả năng hấp thu,… đây là một món ăn vừa ngon vừa bổ mà bạn không thể bỏ qua.

Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàngThành phẩm

Thưởng thức

Sự hòa quyện tinh tế của nấm và thịt đem đến cho bạn một bữa ăn ngon miệng. Món ăn hấp dẫn này mà ăn nóng cùng cơm trắng thì rất “hao cơm” đấy nhé!

Công thức làm thịt heo xào nấm đông cô ngon không kém nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá cóc nấu mẻ lạ miệng, chuẩn vị miền Tây

Thưởng thức

Bách hóa xanh đã hướng dẫn các bạn nấu món thịt heo xào nấm đông cô thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm phần ấm áp. Chúc các bạn thành công và có một bữa cơm thật ngon miệng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *