Bạn muốn trổ tài làm bánh, đang phân vân không biết chọn loại bánh nào vừa ngon vừa dễ làm? Hãy xem qua công thức làm bánh tart khoai lang vô cùng đơn giản nhé!
Bánh tart là loại bánh vô cùng được yêu thích vì dễ ăn và ngoại hình bắt mắt. Phía trên còn có khoai lang béo ngậy. Công thức làm ra loại bánh này lại vô cùng đơn giản và thời gian thực hiện ngắn. Đây chắc chắn là món tráng miệng mà bạn không thể bỏ lỡ!
Bạn đang đọc: Công thức làm tart khoai lang bùi ngọt, vừa ngon vừa dễ
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm tart khoai lang
Nguyên liệu làm tart khoai lang
- 100g khoai lang tím/ vàng
- 80g bột mì
- 1 lòng đỏ trứng
- 20g bột hạnh nhân
- 58g bơ
- 55g đường
- 15ml nước cốt dừa
- 1g muối
- Dụng cụ: Tô, cây đánh trứng cầm tay, phới trộn, máy xay sinh tố, lò nướng.
Mẹo hay:
Để chọn được những củ khoai lang ngon, ta cần:
– Chọn mua những củ khoai lang cỡ vừa, lành lặn, cầm nặng tay, cứng, không bị dập.
– Nếu bạn muốn chọn những củ khoai lang bở, bùi thì hãy chọn những củ có phấn hoặc đất bám lên phần vỏ, phần đầu khi sắc ra có màu cam.
– Và nếu bạn muốn chọn những của khoai lang dẻo hãy tập trung lựa chọn những củ có vỏ hơi ngả tím, ruột màu vàng nhạt.
– Không chọn khoai lang màu đen hoặc phần vỏ bị rỗ vì có thể là khoai hỏng.
Cách làm tart khoai lang
Bước 1 Trộn bột vỏ bánh tart
Trộn bột vỏ bánh tart
Cho 50g bơ, 1g muối vào tô rồi dùng phới tán nhuyễn, sau đó tiếp tục cho thêm 30g đường, lòng đỏ trứng rồi trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng lần lượt cho bột mì và bột hạnh nhân vào, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau tạo nên khối bột dẻo, mịn.
Bước 2 Làm vỏ bánh tart
Làm vỏ bánh tart
Để làm vỏ bánh tart hãy cho bột vào khuôn rồi dùng tay ấn chặt để dàn đều bột, dùng dao vạt bỏ đi những phần bột thừa. Sau đó cho bánh lên khay cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Bước 3 Xay khoai lang
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gà ngó sen giòn, thơm ngon, đậm vị tại nhà
Xay khoai langBạn bắc nồi hấp và cho nước vào, đợi nước sôi thì cho khoai lang vào và hấp chín. Cho khoai lang vàng vào máy xay sinh tố cùng với 8g bơ, 25g đường và nước cốt dừa rồi xay nhuyễn. Lặp lại những bước trên đối với khoai lang tím.
Bước 4 Cho khoai lang xay nhuyễn vào vỏ bánh
Cho khoai lang xay nhuyễn vào vỏ bánh
Cho khoai đã xay nhuyễn vào túi bắt bông kem, tiến hành bắt kem vào vỏ bánh tart đã nướng chín theo hình xoắn ốc hoặc theo ý thích của bạn.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Bánh tart sau khi hoàn thành tỏa ra mùi thơm nức mũi của bơ, vỏ bánh tart giòn rụm, xôm xốp bên trong khoai lang bùi ngọt.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Điểm qua 13 quán ăn trưa quận Long Biên cực hút khách
Thưởng thứcBánh tart khoai lang mang màu sắc bắt mắt. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được ngay vị giòn xốp của vỏ bánh, béo ngọt của khoai lang. Bánh tart khoai lang quả thật là món ăn nhẹ không thể thiếu trong các buổi trà chiều hoặc tụ họp bạn bè, người thân.
Trên đây là công thức làm tart khoai lang bùi ngọt, vừa ngon vừa dễ. Hy vọng rằng bạn đã có một công thức bánh đơn giản để trổ tài nấu nướng trong dịp gần nhất.