Bạn muốn tìm một món ăn bổ dưỡng nhưng không quá nhiều dầu mỡ mà còn tốt cho sức khỏe? Hãy thử ngay món râu mực xào rau củ – sự kết hợp bổ dưỡng từ chất đạm và chất xơ.
Bạn đang đọc: Công thức làm râu mực xào rau củ chinh phục cả nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Món râu mực xào rau củ không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Râu mực là một nguồn cung cấp protein và chất béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Rau củ cũng rất giàu vitamin và chất xơ, giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá công thức nấu món râu mực xào rau củ nhé!
Nguyên liệu làm râu mực xào rau củ
- 200gr râu mực
- 1 củ cà rốt
- 1 củ su su
- 20gr cần tàu
- Ngò rí
- Tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào,…
Mẹo hay: Để chọn râu mực tươi, bạn nên tìm những con râu mực có màu đen sáng và bóng, không có vết bầm tím hay vết đen lạ. Nên chọn những con râu mực có thân đầy đặn, không bị nhão và có mùi hôi khó chịu.
Nguyên liệu làm món râu mực xào rau củ
Cách làm râu mực xào rau củ
Bước 1 Sơ chế rau củ
Sau khi rửa sạch các loại rau củ, tiến hành gọt vỏ và cắt củ cà rốt, su su thành từng sợi nhỏ bằng cách dùng dao hoặc dụng cụ gọt chuyên dụng. Đối với cần tàu cắt đôi thành từng miếng vừa đủ ăn.
Sơ chế rau củ
Bước 2 Xào xơ qua râu mực
Cho 2 thìa dầu ăn và vào chảo, đợi dầu nóng cho 5gram tỏi băm để làm dậy mùi món ăn. Cuối cùng cho râu mực vào xào xơ trong khoảng 5-10 phút, trong quá trình xào bạn có thể thêm 1 thìa cà phê dầu hào để món ăn được ngon miệng hơn. Đợi râu mực săn lại thì gắp ra.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm cốt lết chiên sốt húng chanh lạ miệng, đậm đà, hòa quyện
Xào xơ qua râu mựcBước 3 Xào rau củ với râu mực
Cho cà rốt, su su và cần tàu vào xào chung với lượng dầu ăn khi nãy, cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nêm và một ít bột ngọt. Đến khi vừa chín tới thì bỏ phần râu mực đã xào vào đảo một lúc rồi tắt bếp.
Xào rau củ với râu mực
Bước 4 Thành phẩm
Cho món ăn ra dĩa và trang trí thật đẹp mắt. Bạn có thể ăn kèm với nước tương nếu muốn gia tăng hương vị cho món ăn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Món ăn râu mực xào rau củ có hương vị đậm đà. Hương vị ngọt thanh của rau củ kết hợp với hương thơm đặc trưng của râu mực, kèm theo đó là sốt dầu hào thêm vào mang đến một hương vị mặn mặn, ngọt ngọt vô cùng bắt cơm.
>>>>>Xem thêm: Top 8 đặc sản khô Đà Nẵng mua làm quà cho người thân
Thưởng thứcVậy là các bạn đã biết thêm một công thức làm râu mực xào rau củ chinh phục cả nhà. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng với Blogtonghop24h.edu.vn nào!