Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tính

Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tính

Ốc vặn xào cay, giải ngấy sau Tết siêu ngon và cay hít hà siêu hấp dẫn, rất dễ làm. Hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để trổ tài nhé.

Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tính

Bạn đang đọc: Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tính

Chuẩn bị
70 phút
Thực hiện
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Giải ngấy sau Tết là phong trào nhiều chị em tìm hiểu và áp dụng để nấu những món ngon mà lạ, khác vị với bánh chưng, thịt và dưa kiệu trong Tết. Cùng làm món ốc – ốc vặn xào cay với Blogtonghop24h.edu.vn hôm nay để thưởng thức cùng với bạn bè và gia đình nhé.

Ốc vặn hay còn gọi ốc đá, ốc thuốc, ốc suối và ốc Campuchia , là loài ốc nước ngọt, sống ở dưới nước nhưng lại bám trên các khe đá ở các dòng suối, hay sông. Thịt ốc rất giàu dinh dưỡng cung cấp protein và canxi, vitamin E và magie và không có dầu mỡ nên ăn ốc rất tốt, không gây tăng cân cho cơ thể.

Nguyên liệu làm món ốc vặn xào cay theo kiểu miền Trung

  • 1.5 kg ốc vặn
  • 45g ớt hiểm cay
  • 20gr lá chanh non
  • 60gr sả cây
  • 200ml nước dừa
  • G Gia vị: muối hạt, bột ngọt, dầu màu điều, mắm ruốc

Mẹo hay: Để lựa được ốc ngon, bạn nên mua ốc còn sống, bò nhúc nhích và thân ốc có màu vàng là ốc béo và sạch. Mua con từ cỡ trung bình trở lên, nhỏ quá khi xào thịt ốc sẽ teo lại, khó ăn.

Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tínhNguyên liệu làm món ốc vặn xào cay theo kiểu miền Trung

Cách xào ốc vặn cay theo kiểu miền Trung

Bước 1 Sơ chế ốc

Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tínhSơ chế ốc

Ốc mới mua về rửa sạch, có thể chà từng con cho hết các chất bẩn còn bám trên vỏ ốc. Sau đó, đổ ốc vào một cái thau, đổ vào đó 2 muỗng canh muối hạt khuấy tan muối, giã dập 15gr ớt hiểm và cho thêm nước vo gạo vào thau ốc cho ngập ốc, khuấy đều cho vị ớt thấm vào ốc.

Khoảng 30 phút khuấy lại một lần, nhằm thúc ốc nhả chất bẩn trong vỏ ra. Ngâm chừng 1 tiếng thì vớt ốc ra và rửa sạch lại.

Bước 2 Ướp ốc

Tìm hiểu thêm: 100g giá đỗ bao nhiêu calo? Ăn giá đỗ có béo (mập) không?

Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tínhƯớp ốc

Chovào thau ốc ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe bột ngọt.

Lá chanh non cắt mỏng, giã dập 15gr ớt hiểm và 30gr sả cây cắt khúc khoảng 3-4 cm và đổ vào thau ốc, trộn đều. Để ốc nghỉ 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3 Xào ốc

Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tínhXào ốc

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và cho vào 3 muỗng canh dầu màu điều , cho vào chảo 30gr sả đã đập dập và cắt khoanh, 15gr ớt hiểm cắt lát rồi phi thơm lên.

Sau đó, cho ốc đã ướp vào chảo, đảo đều thêm 2 phút và đổ nước dừa vào, cho thêm 1 muỗng cafe mắm ruốc vào.

Đợi nước sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Dùng đũa đảo đều cho nước thấm từ từ vào ốc và rút lại, còn ít nước thì bắc xuống. Ăn ốc lúc nóng mới ngon và không tanh.

Bước 4 Thành phẩm

Với vài bước là bạn đã có ngay món ốc vặn xào cay theo kiểu miền Trung cực thơm ngon và bắt vị. Vào cuối tuần được thưởng thức món ngon này thì còn gì bằng đúng không nào!

Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tínhThành phẩm

Thưởng thức

Công thức làm ốc vặn xào cay siêu ngon, chinh phục các thực khách khó tính

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu Oreo không cần lò nướng

Ốc vặn xào cay siêu ngon

Ốc vặn xào cay kiểu miền Trung rất đậm vị nước dừa, cay cay và thịt ốc tươi ngọt, thơm mùi chanh, mùi sả cùng quyện vào nhau. Bạn có thể chấm thêm ốc với nước mắm chua ngọt hay ăn vừa miệng cũng rất đậm đà, ngay cả nước ốc bạn cũng có thể húp hết mà vẫn không thỏa hết được đam mê về chú ốc bé nhỏ.

Đơn giản, dễ làm và không còn một con ốc nào trên dĩa khi được bưng ra. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm ngay và luôn. Blogtonghop24h.edu.vn chúc bạn có một dĩa ốc vặn xào cay siêu ngon nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *