Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giác

Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giác

Nấm đông cô xào sả ớt có vị giòn ngọt của nấm cùng độ cay nồng của sả ớt. Học công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giác.

Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giác

Bạn đang đọc: Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giác

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nấm đông cô là nguyên liệu quen thuộc, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn biến tấu cùng món nấm đông cô xào sả ớt thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nấm đông cô xào sả ớt

  • 5 cái nấm đông cô
  • Sả cây
  • Hành lá, ớt
  • Gia vị: Nước tương, dầu ăn, đường, hạt nêm

Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giácNguyên liệu làm nấm đông cô xào sả ớt

Cách làm nấm đông cô sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô sau khi mua về bạn rửa và làm sạch phần chân nấm, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi với ra, để ráo.

Sả cây rửa sạch, băm nhuyễn phần đầu sả, còn phần lá đem cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giácSơ chế nguyên liệu

Bạn đun sôi 500ml dầu ăn, cho nấm và lá sả vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo dầu. Tiếp đến cho sả băm vào chiên, sau đó lọc qua rây cho ráo dầu.

Bước 2 Làm sốt nấm

Tận dụng chảo dầu vừa chiên, thêm vào 1 ít dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho đầu hành lá vào phi thơm. Tiếp đến nêm vào trong chảo 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, cuối cùng là 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

Tìm hiểu thêm: Các quán ăn tối ngon, hấp dẫn nhất ở quận 8

Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giácLàm sốt nấm

Bước 3 Xào các nguyên liệu

Khi hỗn hợp sốt sôi, bạn cho nấm đông cô đã sơ chế vào, đun khoảng 10 phút cho đến khi nước sốt sệt lại thì bạn cho sả băm đã chiên vào, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho ớt băm, hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giácXào các nguyên liệu

Bước 4 Thành phẩm

Món nấm đông cô xào sá ớt có mùi thơm nồng cùng màu sắc đẹp mắt, bạn cho nấm ra dĩa và thưởng thức thôi.

Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giácThành phẩm

Thưởng thức

Vậy là món nấm đông cô xào sả ớt đã hoàn thành. Khi thưởng thức nấm có vị ngọt thanh, dai dai hòa quyện cùng mùi ớt cùng sả băm cay nồng và gia vị đậm đà, dùng chung với cơm trắng thì cực kỳ ngon miệng.

Công thức làm nấm đông xào sả ớt cay nồng, kích thích vị giác

>>>>>Xem thêm: Cách làm Bloody Mary cocktail ‘đẫm máu’ đỏ rực, đầy hấp dẫn

Thưởng thức nấm đông cô xào sả ớt

Trên đây là công thức làm món nấm đông cô xào sả ớt lạ miệng, thơm ngon nhưng lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng nếu bạn muốn đổi vị cho gia đình. Theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm nhiều món chay ngon, bổ sung vào thực đơn nhà bạn nhé!

Chọn mua nấm đông cô tại Blogtonghop24h.edu.vn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *