Nấm đông cô kho sả có hương thơm nồng của sả, đậm đà, cay the hấp dẫn. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn chế biến món ăn ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm nấm đông cô kho sả hấp dẫn, thơm nức mũi
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Nấm đông cô kho sả có hương vị đậm đà, hương sả thơm nồng, ăn cùng với cơm hay cháo đều ngon. Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn hướng dẫn bạn cách làm nấm đông cô kho sả thơm ngon qua bài viết sau đây nhé!
Nguyên liệu làm món nấm đông cô kho sả
- 175g nấm đông cô tươi 175g
- 6 nhánh sả
- 1 trái ớt sừng
- Hành lá
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm chay, tương ớt, muối, đường.
Mẹo hay: Nấm đông cô tươi sẽ có hương vị tươi ngon, hấp dẫn. Nhưng nếu bạn không có nấm tươi, bạn có thể dùng nấm đông cô khô. Trước khi chế biến, bạn hãy ngâm nấm với nước 15 phút nhé!
Nguyên liệu làm món nấm đông cô kho sả
Cách làm món nấm đông cô kho sả
Bước 1 Sơ chế nấm
Nấm đông cô tươi sau khi mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc hoặc phần bị dính bùn đất, rửa sạch nấm với nước muối pha loãng. Bạn có thể ngâm nấm khoảng 5 phút với nước muối rồi rửa sạch, để ráo, dùng tay bóp nấm cho nấm ra hết nước.
Kế đến, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho vài nhánh sả đập dập vào phi thơm. Sau đó, cho nấm vào chiên ngập dầu cho đến khi nấm vàng thơm, vớt nấm ra để ráo dầu.
Sơ chế nấm
Bước 2 Sơ chế sả và các nguyên liệu khác
Với nhánh sả, bạn hãy bỏ bớt lá già bên ngoài, băm nhỏ. Sau đó, cho sả vào chảo dầu lúc nãy, chiên cho sả vàng thơm. Khi sả đã giòn và dậy mùi thơm. Bạn hãy dùng rây vớt sả ra, để ráo dầu.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh cải bẹ dún thịt bằm thanh ngọt, thơm ngon cho cả gia đình
Sơ chế sả và các nguyên liệu khácBước 3 Xào nấm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp 1 muỗng canh sả đã phi, đầu hành, phi lên cho thật thơm.
Tiếp theo, bạn hãy hạ lửa nhỏ, cho vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều cho gia vị hòa tan.
Sau đó, cho nấm đông cô đã chiên vào chảo sốt, cho thêm sả phi vào, đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Xào nấm
Bước 4 Thành phẩm
Bạn hãy cho hành lá và ớt sừng cắt nhỏ vào và dọn món ăn ra đĩa. Bạn hãy dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức ngay cho nóng nhé!
Thành phẩm
Thưởng thức
Nấm đông cô kho sả có hương vị thơm ngon, nấm dai giòn có vị ngọt và hương thơm tự nhiên của nấm, quyện với nước sốt đậm đà, sả thơm nồng và ớt cay the rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Đã bao giờ bạn nghe đến ‘muối ngọt’ chưa? Cách biến muối biển thành muối ngọt
Thưởng thứcVậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn công thức làm món nấm đông cô kho sả cực thơm ngon, bắt cơm. Chúc bạn thành công nhé!