Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằm

Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằm

Nấm bạch tuyết xào tam sắc là món ăn được thực hiện đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng, đặc biệt dành cho những ai muốn đổi vị ngày rằm.

Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằm

Bạn đang đọc: Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằm

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
7 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nấm bạch tuyết là loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng, có tác dụng cải thiện hệ hô hấp, cảm mạo, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ tim mạch. Nấm bạch tuyết có thể chế biển thành nhiều món khác nhau, trong đó đặc biệt là món nấm bạch tuyết xào tam sắc cho những ngày rằm. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay công thức đơn làm cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào tam sắc

  • 1 gói nấm bạch tuyết
  • 200g cần tàu
  • 150gr rau giá
  • 1/2 ớt chuông xanh
  • 1/2 ớt chuông đỏ
  • Barô
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường, dầu ăn

Mẹo hay: Khi lựa nấm bạch tuyết, bạn nên lựa chọn những nấm có màu sắc tươi, có mùi thơm đặc trưng của nấm và không bị dập nát. Không nên mua nấm có phần trên chóp bị thâm hoặc có nếp nhăn.

Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằmNguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào tam sắc

Cách làm nấm bạch tuyết xào tam sắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm bạch tuyết khi mua về bạn rửa sạch, lưu ý khi rửa, bạn giữ phần chân nấm quẩy nhẹ vào nước, sau đó bóp nhẹ để nước trong nấm ra ngoài. Ớt chuông rửa sạch, sau đó cắt thành lát dài và mỏng. Rau giá và cần tàu rửa sạch để ráo. Barô cũng tiến hành cắt nhỏ ra.

Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằmSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu, đến khi dầu nóng lên thì bạn cho một ít barô vào, đảo đều tay. Để lửa lớn và cho nấm vào chảo, lưu ý khi cho nấm vào xong thì nên hạ lửa xuống. Cho thêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm và đường, sau đó đảo đều hỗn hợp nấm cùng gia vị.

Cần tàu cắt thành từng đoạn và cho vào chảo, đồng thời cho rau giá vào. Nên giữ lửa lớn trong quá trình xào bởi lửa càng lớn thì món xào càng thơm ngon. Bạn cho tiếp vào một ít ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và đảo đều trong 2 – 3 phút.

Tìm hiểu thêm: Nước tương Chinsu và Maggi nên chọn loại nào?

Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằmXào nấm

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với 10 phút chuẩn bị và 7 phút chế biến là chúng ta đã có ngay món nấm bạch tuyết xào tam sắc thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ cần bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.

Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằmThành phẩm

Thưởng thức

Món nấm bạch tuyết xào tam sắc thơm ngon, hấp dẫn với phần nấm dai, có vị ngọt thanh đặc trưng của nấm hòa quyện cùng ớt chuông giòn thơm, mang đến hương vị mới lạ, thơm ngon và dinh dưỡng. Món này khi ăn cùng cơm nóng thì quả thật tuyệt vời.

Công thức làm nấm bạch tuyết xào tam sắc đổi vị ngày rằm

>>>>>Xem thêm: Ốc đắng là gì? Ốc đắng làm gì ngon? Cách chọn ốc đắng

Thưởng thức

Bài viết trên đây Blogtonghop24h.edu.vn đã bật mí cho các bạn cách làm nấm bạch tuyết xào tam sắc thơm ngon và bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *