Buổi sáng vô cùng quan trọng với con người. Món ăn cần phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay chúng ta sẽ học công thức mì xào sò điệp cho buổi sáng thêm đa dạng.
Hiện nay, đa số chúng ta thường rất bận rộn, ít ai có thời gian để nấu ăn vào buổi sáng. Mọi người đều chọn cách ăn ngoài, đồ ăn đóng gói. Thế nhưng những món ăn đó liệu đảm bảo cho sức khỏe chúng ta?Vì vậy, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn thêm công thức nấu món mì xào sò điệp đầy đủ dinh dưỡng, dễ làm và không tốn nhiều thời gian của chúng ta.
Bạn đang đọc: Công thức làm mì xào sò điệp cho buổi sáng thêm phần ngon miệng
Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng làm được
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món mì xào sò điệp
- 200g sò điệp
- 5 cuộn mì trứng
- 1 củ hành tây
- 50g cải ngọt
- Ớt sừng, tỏi băm
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn, tương cà, dầu mè, tiêu, đường
Mẹo hay:
– Chọn sữa những con còn sống, thông thường bất kỳ giống sò nào khi còn sống đều nhe răng thè lưỡi ra ngoài cả, đụng chạm xíu là khép vỏ lại, đây là dầu hiệu sò tươi.
– Chọn sò điệp phải chọn sò có vỏ và thịt phải lớn nhưng vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ vì quá nhỏ khi chế biến.
Cách nấu món mì xào sò điệp
Bước 1 Làm nước sốt xào mì
Các bước thực hiện pha nước sốt xào mì
Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp vừa cho vào chén.
Nêm lại và thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 2 Trụng mì
Các bước trụng mì
Đun sôi nước, sau đó cho mì vào và trụng 3 phút. Tiếp đến vớt mì và cho vào nước đá.
Mẹo hay: Khi cho mì vào nước đá, mì sẽ có độ dai và ngon hơn.
Bước 3 Xào mì
Tìm hiểu thêm: Nhớ hoài hương vị độc đáo của hủ tiếu cua tồn tại hơn 70 năm giữa lòng Sài Gòn
Các bước xào rau và sò điệpĐầu tiên làm nóng chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp theo, phi thơm tỏi rồi cho sò điệp vào xào với 3 thìa canh nước sốt.
Cho tiếp hành tây, cải ngọt, ớt sừng vào xào chín đều rồi tắt bếp.
Các bước xào mì
Bước tiếp theo xào mì với 1 muỗng canh dầu ăn và nước sốt còn lại cho đến khi cọng mì săn lại thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, để mì ra dĩa thêm sò điệp đã xào lên mặt và thưởng thức.
Thành phẩm mì xào sò điệp
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm cuộn sả chay giòn rụm, ăn hoài không ngán
Hương vị tươi mới của sò điệp hòa quyện với vị béo ngậy của mì trứngHương vị tươi mới của sò điệp hòa quyện với vị béo ngậy của mì trứng. Kết hợp với các loại rau không gây ngán. Một món ăn đậm vị đầy chất dinh dưỡng, dễ nấu, không tốn nhiều thời gian kể cả những người bận rộn vào mỗi buổi sáng.
Trên đây là công thức làm món mì xào sò điệp thơm ngon, bổ sung cho những món ngon dễ thực hiện nhanh chóng vào buổi sáng. Hy vọng các bạn sẽ có được một món ngon bổ sung giúp món ăn mỗi ngày phong phú hơn.