Bạn đang thèm ăn lẩu nhưng không biết món nào ngon? Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn chỉ ngay công thức làm lẩu vịt tía tô thơm lừng, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Công thức làm lẩu vịt tía tô thơm lừng, hấp dẫn, ăn ngon mê ly
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Vịt là một loại thực phẩm thơm ngon, chắc thịt được nhiều người yêu thích. Thường được chế biến thành các món ăn ngon miệng như vịt quay, vịt nướng,….Trong đó, món lẩu vịt tía tô với nước dùng thơm ngon, thịt vịt mềm tan đã chinh phục được nhiều thực khách. Hãy để Blogtonghop24h.edu.vn chỉ bạn cách chế biến ngay nào.
Nguyên liệu chế biến món lẩu vịt tía tô
- ½ con vịt
- 200g khoai môn
- 1 lá tàu hủ ky
- 100g lá tía tô
- 1 trái dừa tươi
- 1 hũ chao trắng
- 5 cọng hành lá
- 2 lát gừng
- 1 muỗng hành băm, tỏi băm
- Gia vị: Dầu điều, hắc xì dầu, nước tương, đường, muối, hạt nêm, ớt sa tế, dầu ăn…
Mẹo hay: Để chọn vịt ngon, nên ưu tiên những con có phần thịt chắc, dày, phần ức căng, không quá non cũng không quá già.
Nguyên liệu chế biến món lẩu vịt tía tô
Cách làm lẩu vịt tía tô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt mang về rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn. Khoai môn bạn cũng mang đi rửa lại với nước, gọt vỏ và cắt theo khối vuông. Hành lá và tía tô đem đi cắt thành từng khúc nhỏ. Gừng đem đi thái sợi mỏng.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt vịt và chiên khoai môn
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho thịt vịt cùng một muỗng canh hắc xì dầu vào ướp, để khoảng 10 phút. Cho chảo đã có sẵn dầu ăn đặt trên bếp với lửa vừa, khi dầu sôi, cho khoai môn vào chiên vàng xém cạnh để tránh bị rã khi cho vào lẩu. Sau khi chiên xong môn, ta tiếp tục cho thịt vịt vào chiên đến khi vàng đều.
Khi vịt đã chín đều, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh chao trắng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng thái sợi và trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm càng kho trứng muối dậy mùi, cực kì bắt cơm
Ướp thịt vịt và chiên khoai mônBước 3 Làm lẩu vịt tía tô
Chuẩn bị một cái nồi lớn, đặt trên bếp với lửa vừa, sau đó cho 2 muỗng canh màu dầu điều, sau đó cho phần thịt vịt đã ướp vào nồi và đảo đều. Khi vịt đã dậy mùi thơm, đổ phần nước dừa vào trong nồi cho đến khi nước sôi lăn tăn. Tiếp tục cho khoai môn vào nồi và nêm 1 muỗng canh hạt nêm. Cuối cùng là cho một ít lá tía tô vào bên trong và tắt bếp.
Làm lẩu vịt tía tô
Bước 4 Thành phẩm
Món lẩu vịt tía tô có màu sắc bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt. Khi ăn, phần nước dùng ngọt thanh, thịt vịt được nêm nếm vừa miệng, khoai môn tan ngay trong miệng nhưng vẫn giữ được độ giòn vừa phải, khiến người ăn thích thú.
Thành phẩm
Thưởng thức
Lẩu vịt tía tô được trang trí bắt mắt, màu sắc hài hòa cùng mùi thơm nức mũi. Thịt vịt mềm, ngọt, nêm nếm vừa miệng, ăn kèm với miếng khoai môn ngọt, giòn, tạo một cảm giác thích thú. Đây sẽ là một món ăn ngon để bạn chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp tụ hội.
>>>>>Xem thêm: Cách làm và nuôi cơm mẻ đơn giản tại nhà, mẻ giữ được rất lâu và không bị mốc
Thưởng thứcBài viết trên là những thông tin về cách làm món lẩu vịt tía tô thơm ngon, hấp dẫn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!