Bạn đã biết cách làm kem tươi để phủ lên bánh gato chưa? Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn mách bạn cách làm kem tươi phủ bánh gato mềm, thơm, béo, không cần máy đánh kem!
Bạn đang đọc: Công thức làm kem tươi phủ bánh gato mềm, thơm, béo không cần máy đánh kem
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 – 3 người
Bạn đã biết công thức làm kem tươi phủ bánh gato mà không cần dùng đến máy đánh kem chưa? Lớp kem mềm dẻo, thơm, béo ngậy tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại được. Cùng vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn để tìm hiểu công thức làm kem tươi phủ bánh gato mềm mịn, thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu làm kem tươi phủ bánh gato
- 350g bơ lạt
- 25g bột mì số 8
- 300ml sữa tươi nguyên kem
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Đường
- Dụng cụ: Phới lồng đánh trứng cầm tay, túi vắt kem, dụng cụ tách lòng trứng
Nguyên liệu làm kem tươi phủ bánh gato
Mẹo hay
Bạn nên ưu tiên chọn sữa tươi nguyên kem (trên bao bì thường để là full cream milk), sữa này thường có bán tại các cửa hàng thực phẩm tươi sạch như Blogtonghop24h.edu.vn hay tại các siêu thị lớn. Nếu không tìm mua được sữa tươi nguyên kem, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi không đường nhé!
Cách làm kem tươi phủ bánh gato
Bước 1 Làm hỗn hợp kem trộn
Bạn tiến hành tách 2 lòng đỏ trứng gà, bạn có thể dùng dụng cụ tách lòng trứng nếu không thể tự tách lòng trứng. Sau đó bạn dùng cái phới lồng đánh trứng để đánh bông trong vòng 5 phút để khử tanh lòng đỏ.
Thêm 90g đường trắng, 25g bột mì số 8, 300ml sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng để tạo độ ngọt, độ dẻo cho kem nhé! Bạn dùng phới lồng đánh tan bột nhẹ nhàng để kem không bị vón cục.
Đun kem ở lửa vừa để kem dẻo hơn. Dùng phới đánh liên tục để kem mịn và không bị tụ lại dẫn đến cháy khét. Khi bạn bắt đầu thấy nặng tay thì đun thêm khoảng 15 – 20 giây nữa, lúc này hỗn hợp đã nổi bong bóng thì ta tắt bếp ngay để kem không bị khô. Sau đó tiếp tục đánh đều hỗn hợp trong vòng 3 phút nữa và để sang một bên cho kem nguội hẳn.
Tìm hiểu thêm: Khám phá 7 ý tưởng hay sắp xếp rau củ, trái cây gọn gàng, ngăn nắp
Làm hỗn hợp kem trộnBước 2 Đánh bơ
Dùng phới lồng đánh 350g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ một cách nhẹ nhàng và từ từ để bơ mềm ra rồi đánh tăng lực mạnh hơn một tí.
Sau khi bơ đã mềm dẻo ra bạn trộn phần kem đã để thật nguội vào đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm mịn, nhẹ tay là được (ước chừng khoảng 15 – 20 phút) là hoàn thành.
Nếu có máy đánh trứng thì bạn cũng làm các bước tương tự.
Đánh bơ
Bạn có thể giữ vị nguyên bản của kem hoặc thêm các hương vị như là: Vani, socola, trà xanh, coffee, kem bơ,… để tạo mùi vị ngon hơn.
Sau khi kem đã mềm mịn thì cho kem vào túi vắt kem để tiến hành trang trí bánh kem.
Mẹo hay
Nếu sử dụng không hết thì bạn cho kem vào để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi cần sử dụng bạn lấy ra để ở nhiệt độ phòng 30 phút rồi chia thành các phần nhỏ để đánh đều lên lại là có thể sử dụng được.
Thành phẩm
Vậy là phần kem tươi của bạn đã hoàn thành rồi! Vị ngọt của sữa, vị béo ngậy của bơ lạt được trang trí lên chiếc bánh gato, thật đẹp mắt và ngon miệng, phải không nào?
>>>>>Xem thêm: Khám phá quán cafe mới của Thái Công, có gì lại hot đến thế?
Món kem tươi phủ bánh gato ngọt dịuBlogtonghop24h.edu.vn vừa gửi đến bạn công thức làm kem tươi phủ bánh gato. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công với món này nhé!
Chọn mua sữa tươi nguyên kem bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm kem tươi phủ bánh gato nhé: