Bạn chưa biết chuẩn bị món ăn gì để làm mới thực đơn bữa ăn cho gia đình? Blogtonghop24h.edu.vn mách bạn công thức làm gỏi đậu rồng tôm giòn ngon, hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Công thức làm gỏi đậu rồng tôm giòn ngon, hấp dẫn
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 – 4 người
Tôm là một nguyên liệu dinh dưỡng khá quen thuộc với chị em nội trợ. Nếu đã quá chán ngán vối các món ăn quen thuộc như tôm chiên, tôm luộc, tôm xào,…thì hôm nay hãy vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn để thực hiện món gỏi đậu rồng tôm giòn ngon, hấp dẫn với cách làm cực đơn giản.
Nguyên liệu làm món gỏi đậu rồng tôm
- 300gr tôm sống
- 160gr đậu rồng
- 100gr thịt lợn xay
- 30gr đậu phộng rang giã nát
- 5 quả ớt chỉ thiên
- 1/4 chén nước cốt dừa
- 30gr hành phi
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, sa tế
Tìm hiểu thêm: Cách chọn mua hành lá tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng
Nguyên liệu làm món gỏi đậu rồng tômMẹo hay: Nên chọn những con tôm còn sống, có phần vỏ bóng không quá mềm, thịt tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi. Nếu mua tôm đông lạnh nên để ý kỹ tôm có còn nguyên các bộ phận, thịt có độ đàn hồi hay không và không có mùi tanh, ươn. Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu tươi ngon tại Blogtonghop24h.edu.vn.
Cách làm món gỏi đậu rồng tôm
Bước 1 Chế biến nguyên liệu
>>>>>Xem thêm: Bảo quản tôm theo 3 cách này dù có để tủ lạnh lâu vẫn tươi ngọt như mới
Chế biến nguyên liệuTôm đem bóc vỏ, rút đường chỉ trên lưng của tôm và rửa sạch. Đậu rồng rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt lát. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Thịt heo xay bạn cho vào xào chín.