Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học ngay công thức làm cốt lết chiên sốt húng chanh lạ miệng, đậm đà, hòa quyện để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần này nhé.
Bạn đang đọc: Công thức làm cốt lết chiên sốt húng chanh lạ miệng, đậm đà, hòa quyện
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Đối với món cốt lết bạn chưa biết nên chế biến thành món gì để lạ miệng hơn. Thì hãy thử ngay món cốt lết chiên sốt húng chanh lạ miệng, đậm đà, hòa quyện vừa ngon lại vừa bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn. Hãy cùng thử ngay nhé!
Nguyên liệu làm món cốt lết chiên sốt húng chanh
- 800g thịt cốt lết
- Hành tây
- Ớt sừng
- Húng chanh
- Hành tím, tỏi, quả tắc
- Gia vị: Tiêu, đường, mật ong, muối, tương ớt, bột ngọt, dầu ăn, nước soda, hạt nêm
Nguyên liệu chính
Mẹo hay:
– Cách chọn sườn cốt lết ngon, bạn nên chọn những miếng sườn tươi có màu hồng nhạt. Dùng tay sờ thử độ đàn hồi của miếng thịt, bề mặt thịt khô ráo và thịt còn tươi.
– Lưu ý là nên chọn những miếng sườn cốt lết có thăn dày và ít mỡ thì ăn mới ngon.
Cách làm món cốt lết chiên sốt húng chanh
Bước 1 Chế biến và ướp thịt
Thịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch, và cắt thành từng lạt dày khoảng 8mm và đem đi ướp trước.
Bạn cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh nước cốt tắc, 3 muỗng canh nước soda, 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều gia vị với thịt lại, ướp khoảng 10 phút.
Chế biến và ướp thịt
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Rau húng chanh bạn dùng khoảng 6-7 lá đem rửa sạch và cắt sợi vừa phải. Hành tây bạn lột bỏ hết phần vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
Ớt sừng sau khi rửa bạn cắt làm hai, nạo bỏ phần hạt và thành thành sợi nhỏ.
Chế biến nguyên liệu khác
Bước 3 Pha nước sốt
Cho vào chén 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương ớt và ¼ muỗng cà phê tiêu và khuấy đều hỗn hợp nước sốt lên.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu chè củ mài đặc sản chùa Hương, dẻo thơm hấp dẫn
Pha nước sốtBước 4 Chiên thịt với nước sốt
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chả, tiếp đó cho thịt vào chiên với lửa vừa khi thịt đã se thì trở mặt lại và vớt ra đĩa.
Cho vào chảo dầu đã chiên thịt hành và tỏi băm đã chuẩn bị, khi hành tỏi vàng bạn cho chén nước sốt vào nấu khoảng 2 phút và cho thịt vào sốt chung để thịt thấm gia vị. Cuối cùng cho hành tây, ớt sừng, lá húng chanh vào xào đều
Chiên thịt với nước sốt
Bước 5 Thành phẩm
Thế là đã hoàn thành xong món thịt cốt lết chiên sốt húng chanh lạ miệng, đậm đà. Miếng thịt vàng xém hấp dẫn, cắn thử một miếng thịt mềm mềm, cùng nước sốt chua thanh, ngọt ngọt hấp dẫn, mùi thơm của rau húng quế sẽ là một món ăn cực kỳ đưa cơm đó nhé.
Thành phẩm món ăn
Thưởng thức
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thôi bạn đã có thể thưởng thức món cốt lết chiên sốt húng chanh lạ miệng, đậm đà, hòa quyện. Khi thưởng thức, bạn sẽ nếm được trọn vị đậm đà của gia vị thấm vào miếng thịt, mùi thơm của rau húng quế hấp dẫn.
Món này ăn cùng cơm trắng và kèm thêm một ít rau xà lách hoặc dưa leo thì cực kỳ tuyệt vời luôn nhé.
>>>>>Xem thêm: Phân biệt sườn non và sườn già
Món thịt cốt lết chiên sốt húng chanh hấp dẫnBên trên là bài viết chia sẻ công thức làm cốt lết chiên sốt húng chanh lạ miệng, đậm đà, hòa quyện, mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ thành quả với Blogtonghop24h.edu.vn nhé.