Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm món cá chốt kho sả nghệ thơm ngon đúng điệu nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê món bạn nấu!
Cá chốt kho sả nghệ là một món ăn dân giã nhưng lại rất đưa cơm. Cá chốt có mùi vị đặc trưng, nấu cùng sả nghệ tạo nên một món ăn có màu sắc bắt mắt và hương vị cũng vô cùng hấp dẫn. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách làm bạn nhé!
Bạn đang đọc: Công thức làm cá chốt kho sả nghệ đẹp mắt, cả nhà ai cũng xuýt xoa
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món cá chốt kho sả nghệ
- 400g cá chốt
- 100g củ nghệ
- 1 trái ớt hiểm đỏ
- 50g sả xay
- 3 củ hành tím
- 2 muỗng canh nước mắm
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt hạt nhỏ, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn
Mẹo hay:
– Gia vị: Muối, đường, bột ngọt hạt nhỏ, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn
– Cách chọn mua cá chốt tươi ngon: Bạn nên mua cá chốt còn sống sẽ tươi và ngon hơn. Cá chốt ngon sẽ có bên ngoài màu đỏ hồng, lớp da óng ánh. Không chọn những con cá bị thâm đen, ấn vào thấy độ đàn hồi bị lõm.
– Để mua ớt ngon: Bạn nên chọn những trái ớt có màu đỏ đậm, còn nguyên cuốc, màu sắc tươi sáng và không bị héo.
– Củ nghệ, hành tím và các gia vị khác bạn có thể dễ dàng mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.
Nguyên liệu làm món cá chốt kho sả nghệ
Cách làm cá chốt kho sả nghệ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá chốt mua về bạn ngâm với nước muối trong khoảng 5 – 10 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại 2 – 3 lần với nước rồi để ráo. Củ nghệ và hành tím bạn gọt vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt sả nghệ
Bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím vào phim thơm. Sau đó cho thêm ớt, sả xay, nghệ băm nhỏ vào.
Phi thơm hành
Bạn cho thêm khoảng 200ml nước lọc và 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, đảo đều lên tạo thành hỗn hợp màu vàng nghệ bắt mắt.
Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu tất tần tật về giăm bông và những món ngon chế biến từ giăm bông
Làm nước sốt sả nghệBước 3 Kho cá
Sau khi hỗn hợp sôi thì bạn chỉnh lứa lớn và cho cá chốt vào, đảo đều mà đun khoảng 10 phút để cá thấm vị.
Khi chảo sôi rồi vặn lửa nhỏ, đun thêm khoảng 7- 10 phút đến khi nước cá sệt lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.
Nêm nếm gia vị vừa ăn
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một nồi cá chốt kho thơm ngon, mùi vị đặc trưng khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa. Cá chốt kho ngon sẽ có màu vàng tươi của nghệ, cá thơm mùi sả và có vị cay nồng của ớt.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cá chốt kho sả nghệ là một món ăn thơm ngon, dân giã cho cả gia đình bạn. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng. Cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm với món cá chốt kho sả nghệ đậm vị thì quả là tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn 3 cách xử lý mứt Tết bị chảy cực đơn giản, ai cũng làm được
Thưởng thứcBlogtonghop24h.edu.vn vừa giới thiệu đến bạn cách làm món cá chốt kho sả nghệ thơm ngon chuẩn vị, ai ăn cũng phải mê mẩn. Cùng trổ tài vào bếp nấu món này cho cả gia đình thôi nào. Chúc bạn thành công nhé!